Sân golf Đồng Mô: Thêm nhiều dự án mới
21:47' 17/12/2003 (GMT+7)

Hiện nay, sân golf Đồng Mô đang tiến hành một loạt các dự án nhằm đưa sân golf 18 lỗ thành sân golf 36 lỗ  tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại miền Bắc.

Một sân golf ở Việt Nam. (Ảnh minh hoạ).

Sau khi đối tác Thái Lan bán lại toàn bộ cổ phần cho nhà đầu tư trong nước năm 2000, Công ty TNHH Thung Lũng Vua, chủ đầu tư dự án, đã bỏ tiền đầu tư nâng cấp, mang lại sinh khí hoạt động mới cho dự án. Trong bối cảnh hoạt động chung của các sân golf tại Việt Nam còn nhiều khó khăn, sự cố gắng này của Ban giám đốc Câu lạc bộ thể hiện quyết tâm phục vụ hội viên tốt hơn và nâng cao giá trị thẻ hội viên. Nhờ đó, số lượng người chơi golf ngày càng tăng do tình hình thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam được cải thiện và ngày càng có nhiều người Việt Nam thích môn thể thao này. Doanh thu của sân golf tăng đều đặn trong vài năm qua và đây là một trong những đơn vị du lịch có doanh thu ổn định nhất của Hà Tây. Sân golf này là khu chơi golf lý tưởng cho các nhà đầu tư nước ngoài tại khu vực phía Bắc, đồng thời là nơi tổ chức các giải golf trong nước và quốc tế.

Bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cho biết, sân golf đã vượt qua thời kỳ khó khăn nhất và đã đi vào hoạt động ổn định và bắt đầu có sự tăng trưởng. “Mặc dù ban đầu chúng tôi không có kinh nghiệm trong việc đầu tư và điều hành sân golf, vì đây là lĩnh vực thể thao rất mới mẻ ở Việt Nam, nhưng đội ngũ lãnh đạo đã đề ra chiến lược hợp lý nên các dịch vụ của sân golf cũng như tình hình kinh doanh đã cải thiện rất nhiều”, bà Nga cho biết. Điều này thực sự có ý nghĩa vì hoạt động của Câu lạc bộ chỉ thực sự khởi sắc khi được đối tác Việt Nam làm chủ và điều hành.

Công ty đã quyết định đầu tư tiếp để mở rộng sân golf cũng như các dịch vụ mới. Hiện nay, chủ đầu tư đang tiến hành xây dựng thêm sân golf Mountainview 18 lỗ và dự kiến sẽ hoàn thành chậm nhất vào tháng 10 năm 2004. Đây là sân golf được mong đợi nhất trong lịch sử môn thể thao này tại Việt Nam, xứng đáng là sân golf hàng đầu châu Á xét về cảnh quan và chất lượng. Đối với các tay golf thực thụ, đây sẽ là một sân golf mang đầy tính thử thách và hội đủ các yếu tố hấp dẫn.

Bên cạnh thẻ hội viên Country Club, Câu lạc bộ bắt đầu phát hành 2 loại thẻ hội viên mới: Thẻ hội viên sân Mountainview bắt đầu phát hành từ tháng 1/2004 và Thẻ hội viên sân Lakeside sẽ tiếp tục được phát hành sau khi khai trương sân Mountainview. Tiếp theo là việc xây dựng sân tennis, phòng tắm hơi, bể bơi, khu biệt thự, thể thao dưới nước và nhiều tiện nghi khác.

Theo bà Nga, lý do chính để đầu tư mở rộng sân golf không phải xuất phát từ chỗ nhu cầu chơi golf tăng lên. “Cái chính là chúng tôi muốn xây dựng một sân golf mang tiêu chuẩn quốc tế thực thụ”. Với những gì có được, có thể thấy, nhà đầu tư của Việt Nam có chiến lược điều hành không kém, thậm chí còn tốt hơn so với nhà đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực còn rất mới này tại Việt Nam.

(Theo Đầu Tư)

Gửi tin qua Mobile Gửi tin qua E-mail In tin Gửi phản hồi
TIN LIÊN QUAN:
Sắp có sân golf 27 lỗ lớn nhất Việt Nam
Nhà đầu tư Hàn Quốc muốn xây dựng sân golf tại Chu Lai