221
5102
Kinh doanh
kinhdoanh
/kinhte/kinhdoanh/
1241040
71% doanh nghiệp tin lợi nhuận năm tới sẽ tăng
0
Article
442
Kinh tế - Thị trường
kinhte
/kinhte/
71% doanh nghiệp tin lợi nhuận năm tới sẽ tăng
,

 - 54% các doanh nghiệp cho rằng, những dấu hiệu gần đây thể hiện nền kinh tế trong nước đã thoát khỏi suy thoái và đang hồi phục.

Đây là kết quả khảo sát Chỉ số niềm tin kinh doanh (BCI) do Công ty Dịch vụ Thông tin Tài Chính WVB Việt Nam (WVB FISL) và Công ty Cổ phần Đầu tư và Tư vấn Tài chính Dầu khí (PVFC Invest) thực hiện trong Quý 3 vừa qua.

Mô tả ảnh.
Kinh tế Việt Nam được kỳ vọng sớm hồi phục vào cuối năm. (Ảnh: VNN)

Theo điều tra, BCI quý 3/2009 tăng 6 điểm so với quý trước đó và tăng 36 điểm so với cùng kỳ năm trước. Trong hoàn cảnh hầu hết các nền kinh tế lớn đang lo ngại về sự quay trở lại của lạm phát vào những tháng cuối năm, thì đây là một dấu hiệu tốt của nền kinh tế trong nước.

Cụ thể, 71% doanh nghiệp tham gia khảo sát cho rằng nền kinh tế chung của Việt Nam hiện nay đã tốt hơn so với 12 tháng trước. 77% tin rằng, trong 12 tháng tới, nền kinh tế Việt Nam sẽ tốt hơn và chỉ có 4% lo lắng về một tương lai kinh tế ảm đạm của nước nhà.

Theo đó, 69% doanh nghiệp tham gia khảo sát tự tin rằng, doanh thu sẽ tăng lên trong 12 tháng tới và không có doanh nghiệp nào lo lắng về sự suy giảm doanh thu. 71% doanh nghiệp tin rằng, lợi nhuận sẽ tăng lên. 29% cho rằng, lợi nhuận sẽ giữ nguyên.

Đánh giá của Ngân hàng Credit Suisse cũng cho rằng, Việt Nam đang phục hồi tốt. Theo các chuyên gia Credit Suisse, sự phục hồi về xuất khẩu và nguồn cầu trong nước mạnh mẽ sẽ là động lực để nền kinh tế Việt Nam tăng trưởng ở mức 5,3% năm 2009 và 8,5% trong 2010.

Ông Kai Nargolwala, Tổng giám đốc châu Á - Thái Bình Dương của Credit Suisse, nhận xét: “Chính phủ Việt Nam đã làm được một việc rất ấn tượng là ổn định được dòng tiền mặt và tín dụng, tránh được suy thoái kinh tế và thất nghiệp trên diện rộng, như giữ được lòng tin về khả năng tài chính quốc tế của Việt Nam cũng như đối với các doanh nghiệp trong nước”.

  • Hà Yên - Phước Hà
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,