221
458
Tài chính
taichinh
/kinhte/taichinh/
756258
Nhạc sĩ Phạm Duy được cấp mã số thuế trong 15 phút
1
Article
442
Kinh tế - Thị trường
kinhte
/kinhte/
Nhạc sĩ Phạm Duy được cấp mã số thuế trong 15 phút
,

(VietNamNet) - Chiều 17/1/06 Nhạc sĩ Phạm Duy cùng các con trai (nhạc sĩ Phạm Duy Cường, Phạm Duy Hùng) đã đến phòng Thuế thu nhập cá nhân  (Cục thuế TP.HCM) đăng kí mã số thuế, nhạc sĩ Phạm Duy tiết lộ: khoản thuế mà ông sẽ đóng trong năm 2006 là một con số không nhỏ!

 

Soạn: AM 679027 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Nhạc sĩ Phạm Duy (thứ 2 từ trái sang) đang được các nhân viên Phòng Thuế thu nhập cá nhân hướng dẫn kê khai để nhận mã số thuế.


Tại cơ quan thuế, chỉ trong vòng khoảng 15 phút nhạc sĩ Phạm Duy đã được cấp mã số thuế, 2 nhạc sĩ Phạm Duy Cường và Phạm Duy Hùng cũng đã nhận mã số thuế ngay trong chiều cùng ngày. Nhạc sĩ Phạm Duy cho hay, hầu hết các thành viên trong gia đình ông đã quay về VN hoạt động và việc kê khai thu nhập, nộp thuế là nghĩa vụ cần làm. Khi về VN, nhạc sĩ Phạm Duy và 2 con trai ông đều đã kí hợp đồng độc quyền ca khúc với Công ty Phương Nam.

 

Được biết, cá nhân hay tổ chức nào muốn khai thác, sử dụng bài hát do các nhạc sĩ trên sáng tác phải trả tiền bản quyền cho Công ty Phương Nam với giá 1 triệu đồng/lần khai thác, nhạc sĩ sẽ nhận được 50% tiền tác quyền. Hiện đã có 18 tác phẩm nhạc của Phạm Duy được kí với Phương Nam.

 

Mới đây, vào cuối năm 2005 Công ty CP Truyền thông Sơn Ca cũng đã chính thức mua 10 nốt nhạc đầu tiên trong ca khúc Tình ca (nhạc sĩ Phạm Duy) để dùng làm nhạc hiệu cho sản phẩm điện tử của công ty với giá 100 triệu đồng (10 triệu đồng/nốt nhạc).

 

Ngoài ra, trong tháng 1/06 này, nhạc sĩ Phạm Duy cùng các con trai của ông cũng đã có nhiều show biểu biểu diễn tại các tỉnh, thành trong cả nước như TP.HCM, Huế, Đà Nẵng và phát hành Album Phạm Duy vol.1 - Ngày trở về.

 

Theo nhạc sĩ Phạm Duy, môi trường hoạt động âm nhạc tại VN rất phù hợp với ông (vì có nhiều khán giả yêu mến dòng nhạc xưa), ông tiết lộ: ”Tuy tôi chưa tính được là mình phải đóng mức thuế bao nhiêu nhưng tôi chắc sẽ là một con số không nhỏ!”

 

Phòng Thuế thu nhập cá nhân cũng cho hay, đến nay đã có 10 văn nghệ sĩ hải ngoại đến cơ quan thuế đăng ký mã số thuế và kê khai nộp thuế. Về thời hạn kê khai thuế thu nhập trong năm 2005 (đến 28/2/06 này sẽ hết hạn) thì đã có 3 ca sĩ hải ngoại (Hương Lan, Đức Huy, Duy Quang) và 2 ca sĩ trong nước (Kasim Hoàng Vũ, Đan Trường) nộp tờ khai quyết toán thuế.

 

  • Tin, ảnh: Nguyễn Sa
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,