Lạ kỳ 'bàn tay Phật' trên chậu cây mini, anh nông dân thu tiền tỷ

Vườn 700 cây phật thủ bonsai với kiểu dáng độc lạ, có giá bán 2-5 triệu/cây nhưng vẫn hiếm hàng ngày Tết.

XEM CLIP:

Mỗi dịp tết đến xuân về nhà nhà lại nô nức mua sắm tết, ai ai cũng mong muốn lựa chọn được những món quà ý nghĩa để tặng cho bạn bè, người thân, đồng nghiệp. Khoảng vài năm trở lại đây, loại cây phật thủ bonsai mini, cây phật thủ cảnh được rất nhiều khách hàng tìm mua về chưng hoặc làm quà tặng.

Anh Tạ Tùy Duy (chủ vườn phật thủ ở xã Đắc Sở, Hoài Đức, Hà Nội) cho hay trồng phật thủ bonsai chi phí đầu tư cao, chăm sóc kỳ công và thời gian thu hoạch khoảng 3 năm. Phật thủ bonsai đẹp phải có rêu bám dưới gốc, tán hài hòa, nhiều quả, có hình dạng khác nhau. Hiện gia đình anh là hộ duy nhất ở Đắc Sở có vườn phật thủ mini với khoảng 700 cây.

Phật thủ bonsai có chiều cao từ 60-80cm, thế đẹp, có độ tuổi từ 3-5 năm, được trồng trong giỏ mây tre đan và cho ra quả tự nhiên.

{keywords}
 

Kích thước quả đa số nhỏ hơn những quả phật thủ thông thường. Giá thành có sự chênh lệch dựa vào công sức chăm sóc, các gốc trong giá thể phát triển đều và thế cây đẹp và đặc biệt, những trái phật thủ trên cây có hình chắp tay vái Phật khá độc đáo còn có giá cao hơn. Giá phật thủ bonsai mini dao động từ 2-5 triệu đồng/cây.

Ước tính đợt Tết này, gia đình anh Duy sẽ thu được khoảng 2 tỷ đồng từ việc bán phật thủ bon sai, sau khi trừ chi phí cũng lãi vài trăm triệu.

{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
 

 

{keywords}
 
Kỳ lạ cây cảnh bạc triệu chơi Tết xong nhổ ra ăn dần

Kỳ lạ cây cảnh bạc triệu chơi Tết xong nhổ ra ăn dần

Những cây nấm linh chi bonsai bạc triệu, sau khi trưng Tết có thể cắt ra để pha trà, ngâm rượu, hoặc chăm sóc tiếp.

Thành Nam