mẹo nấu ăn

tin tức về mẹo nấu ăn mới nhất

Bí quyết làm hành phi ngon, giòn, để vài tháng không ỉu mốcicon
Ẩm thực22 giờ trước0

Bí quyết làm hành phi ngon, giòn, để vài tháng không ỉu mốc

Để làm được một mẻ hành phi ngon, giòn, để vài tháng vẫn hấp dẫn cũng cần có bí quyết.

 
Mẹo pha nước chấm đúng điệu, "nâng tầm" vị ngon vịt quay, vịt luộcicon

Mẹo pha nước chấm đúng điệu, "nâng tầm" vị ngon vịt quay, vịt luộc

Ẩm thực
21/08/2020

Nước chấm được coi là linh hồn của nhiều món ăn. Đặc biệt đối với các món ăn từ thịt vịt, nếu không có nước chấm đúng điệu thì cũng coi như thất bại cả món ăn.

Mẹo nấu canh trứng không tanh, thơm lừng, nổi vân hấp dẫnicon

Mẹo nấu canh trứng không tanh, thơm lừng, nổi vân hấp dẫn

Ẩm thực
09/08/2020

Chỉ với vài mẹo nhỏ sẽ khiến món canh cà chua trứng của bạn thơm ngon hơn rất nhiều.

Bí mật gia vị giúp thịt bò mềm, thơm, sai nhất là cho muốiicon

Bí mật gia vị giúp thịt bò mềm, thơm, sai nhất là cho muối

Ẩm thực
20/07/2020

Hóa ra chính việc cho muối vào ướp thịt bò khiến nó bị dai, khô mà nhiều người không hề hay biết.

Luộc trứng cho thêm vài lát chanh tươi, điều kì diệu sẽ xảy raicon

Luộc trứng cho thêm vài lát chanh tươi, điều kì diệu sẽ xảy ra

Mẹo vặt
05/07/2020

Nếu chị em sử dụng chanh theo cách sau sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình bóc vỏ trứng đấy.

Bí quyết hầm cháo nhanh nhuyễn trong ít phút, siêu tiết kiệm ga, điệnicon

Bí quyết hầm cháo nhanh nhuyễn trong ít phút, siêu tiết kiệm ga, điện

Mẹo vặt
28/03/2020

Khi có trong tay mẹo nấu cháo nhanh nhừ này, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức để có được nồi cháo sánh mịn, thơm ngon.

Mẹo biến dụng cụ làm bếp như mớiicon

Mẹo biến dụng cụ làm bếp như mới

Mẹo vặt
27/09/2019

Dụng cụ bếp sử dụng lâu ngày sẽ bị bám bẩn và có mùi khó chịu. Với vài bước đơn giản sau, bạn có thể làm sạch những vết bẩn khó tẩy rửa trên chảo, nồi, thớt gỗ hay lò vi sóng.

Vì sao không dùng nước mắm để ướp thịt sống?icon

Vì sao không dùng nước mắm để ướp thịt sống?

Mẹo vặt
18/05/2019

Mắm sẽ làm thịt bị cứng và khô hơn so với khi sử dụng bột canh, muối, đường để ướp thịt sống. Vì thế, với những món xào và kho thì bạn nên sử dụng nước mắm để nấu hơn là ướp.

Sai lầm khi dùng khiến thớt gỗ bẩn gấp 200 lần bồn cầuicon

Sai lầm khi dùng khiến thớt gỗ bẩn gấp 200 lần bồn cầu

Đời sống
13/07/2016
Thớt gỗ là vật dụng nhà bếp quen thuộc của mỗi gia đình Việt. Tuy nhiên chúng lại ẩn chứa rất nhiều vi khuẩn có hại cho sức khỏe nếu như bạn dùng sai lầm.
Mẹo luộc rau muống giòn ngọt, xanh mướticon

Mẹo luộc rau muống giòn ngọt, xanh mướt

Đời sống
24/02/2016
Chỉ cần một vài bước đơn giản bạn sẽ luộc được đĩa rau muống giòn ngọt xanh mướt cho cả nhà thưởng thức.