Sở Y tế tỉnh Bình Dương mới đây vừa ban hành văn bản thông báo kết quả xử lý vi phạm hành chính đối với một cơ sở nha khoa từ đơn tố cáo của người dân.

Theo đó, Giám đốc Sở y tế tỉnh Bình Dương Nguyễn Hồng Chương đã ký văn bản thông báo xử lý vi phạm đối với Phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt Daisy (thuộc Công ty cổ phần đầu tư Diva Holdings) ở phường Phú Lợi, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Trước đó, bà Võ Thị Hồng Ân (SN 1984, ngụ TP Thuận An, tỉnh Bình Dương) đã gửi đơn đến Sở Y tế Bình Dương tố cáo về việc cơ sở này đã điều trị, làm thủ thuật lấy tủy răng cho bà không đúng quy định dẫn đến việc ảnh hưởng tới sức khỏe.

Phòng khám chuyên khoa Răng hàm mặt Daisy trên đường Phú Lợi, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương - Ảnh: X.A

Sau khi nhận được đơn tố cáo, Sở Y tế đã giao Thanh tra Sở và các phòng nghiệp vụ phối hợp kiểm tra cơ sở này.

Quá trình thanh tra tại Phòng khám chuyên khoa Răng hàm mặt Daisy, cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều vi phạm trong quá trình hoạt động.

Cụ thể, phòng khám và các y, bác sĩ đã thực hiện phẫu thuật, thủ thuật, can thiệp ngoại khoa khác từ loại III trở lên mà không được sự đồng ý bằng văn bản của người bệnh. Người hành nghề không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật. Người hành nghề chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không có mặt tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong thời gian cơ sở đăng ký hoạt động mà không ủy quyền cho người khác theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, cơ sở này còn khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi hoạt động chuyên môn được ghi trong chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh; niêm yết không đầy đủ giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; không lập hồ sơ, bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật; không lập sổ khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật; không tuân thủ đúng quy định chuyên môn kỹ thuật trong hành nghề khám bệnh, chữa bệnh. 

Với những vi phạm trên, Sở Y tế Bình Dương đã xử phạt Phòng khám chuyên khoa Răng hàm mặt Daisy số tiền gần 140 triệu đồng. 

Bên cạnh đó, Sở Y tế cũng tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám chữa bệnh của Phòng khám chuyên khoa Răng hàm mặt Daisy thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư Diva Holdings trong thời hạn 2 tháng. Buộc nộp lại số tiền thu lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm.

Với vi phạm của các cá nhân tại phòng khám, Sở Y tế Bình Dương đã quyết định tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh đối với 2 bác sĩ và 1 y sĩ trong thời hạn từ 2 tháng đến 23 tháng.

Phòng khám chuyên khoa Răng hàm mặt Daisy thuộc hệ thống của Công ty cổ phần đầu tư Diva Holdings. Công ty này đang sở hữu hàng chục cơ sở kinh doanh trong lĩnh vực thẩm mỹ tại các tỉnh, thành phía nam.