Người dân điểm dịch lớn nhất Hà Nội được về nhà, sẽ tiêm vắc xin sớm

Sáng 29/9, những chuyến xe buýt đưa người dân phường Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân, Hà Nội) trở về nhà sau hơn 1 tháng nơi đây bị phong toả.

 

8 giờ ngày 29/9, những chiếc xe buýt đầu tiên từ 2 khu cách ly tập trung là ký túc xá Đại học FPT và Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh (Đại học Quốc gia Hà Nội) đưa người đi cách ly trở về nhà tại 2 ngõ 328 và 330 Nguyễn Trãi (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Ông Đỗ Văn Khải, Chánh văn phòng quận Thanh Xuân cho biết: Trong ngày 29/9, địa phương tổ chức hơn 10 đợt đưa người dân về nhà, mỗi đợt gồm 15 xe ô tô; tổng số lượng người dự kiến được đưa về nhà là 1.100 người. Các xe sẽ gối nhau liên tục, người dân cũng được trang bị đầy đủ các đồ bảo hộ.

“Để bảo đảm an toàn trước khi đón người dân về, lực lượng chức năng đã tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ hai con ngõ, đồng thời bố trí nhân lực ứng trực liên tục tại ngõ để hỗ trợ cho việc di chuyển đồ đạc. Sau khi trở về, tất cả người dân tiếp tục tự cách ly tại nhà 7 ngày. Lực lượng chức năng sẽ triển khai các biện pháp để kiểm soát việc tự cách ly được thực hiện nghiêm túc” - ông Đỗ Văn Khải cho biết thêm.

Vào ngày mai (30/9), toàn bộ cư dân ở hai ngõ này sẽ được xét nghiệm Covid-19. Sau đó, UBND quận Thanh Xuân sẽ bố trí để tiêm vắc xin cho tất cả người dân có đủ điều kiện tiêm chủng tại đây.

Ngõ 328 và 330 đã từng ghi nhận khoảng 600 F0 và là điểm lây nhiễm lớn nhất Thủ đô trong đợt dịch lần thứ 4.

Sau khi trở về, tất cả những người dân sẽ tiếp tục tự cách ly tại nhà 7 ngày.

{keywords}

Người dân trở về phải khai báo tên tuổi, địa chỉ, và được phát tờ rơi hướng dẫn phòng chống dịch tại nơi ở.

{keywords}

Trên xe buýt, có nhiều trẻ em và người già, tất cả đều mặc đồ bảo hộ. Người dân vui mừng vì được trở về nhà sau hơn 1 tháng cách ly tập trung để phòng dịch Covid-19.

 

 

Lực lượng y tế địa phương sẽ giám sát việc tự cách ly tại nhà, đảm bảo thực hiện nghiêm túc.

 

{keywords}

Trong thời gian phong tỏa, hầu hết các hộ gia đình đi cách ly đều được lực lượng chức năng dán niêm phong trước cửa nhà để đảm bảo tài sản.

 

Vào ngày mai (30/9), toàn bộ cư dân tại 2 ngõ này sẽ được xét nghiệm Covid-19. 

 

{keywords}
Sau khi có kết quả xét nghiệm, quận Thanh Xuân sẽ bố trí điểm tiêm vắc xin cho tất cả người dân có đủ điều kiện tiêm chủng.

 Nguyên Trí

Dỡ phong toả tại ổ dịch lớn nhất Hà Nội

Dỡ phong toả tại ổ dịch lớn nhất Hà Nội

24h ngày 28/9, ổ dịch lớn nhất Hà Nội ở ngõ 328 và 330 đường Nguyễn Trãi (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) chính thức được dỡ bỏ phong tỏa sau hơn 1 tháng cách ly y tế.