Nữ Việt kiều Pháp nắm chặt tay tạm biệt chiến sĩ khu cách ly ở Hà Nội

Dưới cơn mưa phùn, hàng trăm công dân hết thời hạn cách ly được trở về địa phương. Giờ phút chia tay, nhiều người không khỏi bịn rịn, xúc động.

XEM CLIP:

Chiều thứ 6, trời Hà Nội mưa phùn, se lạnh. Trong khi đường phố thưa thớt người qua lại thì ở ký túc xá Pháp Vân - Tứ Hiệp (Hoàng Mai, Hà Nội), từng đoàn người hồ hởi rời khỏi khu cách ly để lên xe về quê.

Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội phối hợp với Sở Y tế Hà Nội, quận Hoàng Mai tổ chức bàn giao công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19.

Đây là công dân thuộc các tỉnh Thái Nguyên, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình… từ nước ngoài trở về từ ngày 19/3, hôm nay đã hoàn thành cách ly.

Nắm chặt tay cảm ơn chiến sĩ công an, bà Lê Thị Huyền Anh, Việt kiều Pháp xúc động chia sẻ, cách đây nửa tháng, bà bay trở về Việt Nam.

"Chuyến đi rất vất vả, gấp gáp. Dịch bệnh khiến tôi lo lắng, căng thẳng. Sau khi xuống sân bay, ngay trong đêm, Chính phủ cho vào đây cách ly. 14 ngày là một kỷ niệm rất đẹp của cuộc đời tôi, giống như hồi sinh viên vậy. Nhà nước đã tốn kém công sức, tiền bạc bảo vệ, chăm lo cho chúng tôi.

Thực sự khi vào đây rồi, tôi mới cảm nhận được các đồng chí, cán bộ phục vụ rất tốt, nhiệt tình. gần 30 năm sống nơi đất khách, hôm nay tôi xúc động lắm, chưa bao giờ cảm thấy yêu đất nước mình như bây giờ", bà Huyền Anh bùi ngùi. 

Chị Nguyễn Thị Kim Quy (Hải Phòng) chia sẻ, gia đình chị từ Papua New Guinea trở về. Sáng sớm 19/3, cả nhà xuống sân bay và được đưa vào ký túc xá Pháp Vân - Tứ Hiệp cách ly.

"14 ngày trong khu cách ly, gia đình được phục vụ rất nhiệt tình chu đáo, tôi có 2 con nhỏ nên được ưu tiên hơn đôi chút. Cách đây vài ngày con tôi nô đùa bị ngã, sau đó được các y bác sĩ quan tâm đặc biệt, nên tôi rất yên tâm. Nay về quê tôi lại được Nhà nước bố trí xe đưa đón, tôi rất xúc động", chị Quy bày tỏ.

Phó trưởng Công an phường Hoàng Liệt, đại úy Bùi Ngọc Điệp cho biết, hôm nay có 365 công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung để về với gia đình. Còn khoảng hơn 1.000 người dự kiến sẽ hoàn thành cách ly trong 3 - 4 ngày nữa.

Đại úy Điệp nhắn nhủ các công dân sau khi về địa phương tiếp tục cách ly tại gia đình, tuân thủ các quy định của ngành y tế và chính quyền địa phương. 

{keywords}
Tại khu nhà ở sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp, từ ngày 19/3 đã tiếp nhận hơn 1.800 người về từ nước ngoài đến cách ly tập trung  
{keywords}
Đến ngày 2/4, đã có gần 200 người hết thời hạn cách ly tập trung được về gia đình. Chiều nay tiếp tục có thêm gần 300 người hết thời gian cách ly
{keywords}
 
{keywords}
 Trong khu cách ly Pháp Vân - Tứ Hiệp có 82 người nước ngoài, 24 trẻ em và 5 phụ nữ có thai 
{keywords}
Bà Lê Thị Huyền Anh nắm chặt tay chiến sĩ công an đang trực ở khu cách ly và liên tục nói cảm ơn 
{keywords}
 Được ở trong khu cách ly, bà cảm thấy rất yên tâm vì được chăm sóc tốt. Bà gửi lời cảm ơn đến đội ngũ các nhân viên y tế, chiến sĩ, dân quân đã chăm lo cho mình thời gian qua
{keywords}
Những người cách ly ở cùng phòng sau 14 ngày trở nên thân thiết, gửi nhau những cái ôm, chụp chung ảnh kỷ niệm trước khi chia tay
{keywords}
Chị Quy cùng chồng và 2 con sau thời hạn cách ly 
{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
Nhiều bạn trẻ vội vã chào tạm biệt nhau để ra xe về quê 
{keywords}
Nhiều gia đình có mặt từ đầu giờ chiều để đón con em mình. Lực lượng tình nguyện, dân quân tự vệ hỗ trợ người dân vận chuyển đồ ra xe rời khu cách ly tập trung 
{keywords}
 
{keywords}
Các xe ghi rõ địa phương đến, mỗi xe đều có cán bộ quân đội đi cùng để bàn giao công dân
{keywords}
TP giao Sở GTVT chủ trì, phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô, Sở Tài chính và Tổng công ty vận tải Hà Nội đưa người dân đến trung tâm các huyện (của Hà Nội), đến trung tâm các tỉnh (TP) hoặc đến ga Hà Nội, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài 
{keywords}
Buổi bàn giao diễn ra nhanh chóng, các đơn vị triển khai ngay lực lượng hướng dẫn, đưa đón khi người dân rời khỏi tòa nhà  
Khách Tây gặp tai nạn, đi cấp cứu Hà Nội xét nghiệm dương tính Covid-19

Khách Tây gặp tai nạn, đi cấp cứu Hà Nội xét nghiệm dương tính Covid-19

Chủ tịch Hà Nội bày tỏ sự lo lắng khi nhận được thông tin về một trường hợp người nước ngoài gặp tai nạn, khi đưa vào cấp cứu thì xét nghiệm ra dương tính với Covid-19.

Trần Thường