Sáng 29/3, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị công bố quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ.

Ban Bí thư bổ nhiệm ông Vũ Thanh Mai, Chánh Văn phòng Ban Tuyên giáo Trung ương giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa trao quyết định cho ông Vũ Thanh Mai.

Trao quyết định và phát biểu chúc mừng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết, tân Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Vũ Thanh Mai phụ trách lĩnh vực khoa giáo.

Ông Vũ Thanh Mai là cán bộ được đào tạo cơ bản, trải qua nhiều nhiệm vụ, dù ở cương vị nào cũng nỗ lực cố gắng và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, có nhiều kết quả trong công tác, được lãnh đạo Ban, tập thể cán bộ, nhân viên, người lao động của Ban Tuyên giáo quý mến, tin tưởng vào trọng trách mới. 

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh mong muốn ông Vũ Thanh Mai tiếp tục phát huy kết quả, nỗ lực cố gắng của mình trên cương vị mới, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin tưởng, niềm tin yêu của đồng chí, đồng nghiệp.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa chia sẻ, là cán bộ tuyên giáo, ở cấp chiến lược phải luôn kiên định, vững vàng, nhất là khi nói tới lập trường, kiên định và bản lĩnh của mình trong xử lý các tình huống để luôn luôn trung thành với Đảng, Tổ quốc, Nhân dân và với sự nghiệp Tuyên giáo.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu giao nhiệm vụ.

Ngoài ra, còn là đội ngũ cán bộ của Đảng gương mẫu, trung thành, trong sáng, tinh thông, chuyên nghiệp trong lĩnh vực hoạt động, đòi hỏi sự mẫu mực. Cán bộ Tuyên giáo phải mẫu mực trong suy nghĩ và trong hành động, phải tuyệt đối trung thành với Đảng, nói theo tiếng nói của đảng, lan toả tinh thần đó trong hệ thống Tuyên giáo....

Phát biểu nhận nhiệm vụ, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Vũ Thanh Mai cảm ơn Đảng, Ban Bí thư, lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tin tưởng giao nhiệm vụ và hứa sẽ nỗ lực hết mình để cùng tập thể lãnh đạo Ban xây dựng khối đại đoàn kết, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Tân Phó Ban Tuyên giáo Trung ương Vũ Thanh Mai.

Ông Vũ Thanh Mai sinh năm 1973, quê ở Nam Định, có trình độ chuyên môn tiến sĩ Vật lý.

Ông từng là Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn; Phó trưởng Ban rồi Trưởng Ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn; Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.

Từ tháng 2/2013 đến 8/2020, ông là Phó Vụ trưởng, Bí thư Chi bộ Vụ Tổng hợp, Ban Tuyên giáo Trung ương.

Từ tháng 9/2020 – 3/2023, ông giữ chức Chánh Văn phòng Ban Tuyên giáo Trung ương.

Hiện Ban Tuyên giáo Trung ương có 7 phó ban, gồm các ông: Lại Xuân Môn, Phó trưởng ban thường trực; Lê Hải Bình; Phan Xuân Thủy; Trần Thanh Lâm; Vũ Thanh Mai; hai phó ban kiêm nhiệm là Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng và Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh.