Đặc trưng của bún cá Thái Bình nằm ở cách chế biến cá. Nếu bún cá thông thường hay được thái mỏng và chiên giòn, thì bún cá Thái Bình lại cầu kì hơn khi cá được luộc lên, gỡ bỏ xương sau đó được rim ngập mỡ cùng nghệ tươi, nước mắm. Khi đã ngấm gia vị, cá được om liu riu tới 3 tiếng đồng hồ. Thịt cá ngọt đậm đà, chắc nịch, thớ thịt vẫn giữ được độ dai, nhưng thịt lại mềm và không hề tanh.

Ước tính mỗi ngày quán bán từ 100-200 bát. Nằm sâu trong ngõ nên những vị khách đến quán chủ yếu là khách quen. Quán mở cửa cả ngày, nhưng thường đông nhất vào thời điểm buổi trưa. Với giá thành chỉ từ 35 nghìn đồng một bát, món bún cá Thái Bình là lựa chọn yêu thích của nhiều người bởi sự đơn giản nhưng đậm đà và hài hòa trong từng bát bún.