Sự kiện

'Thổi giá' kit test Covid-19

Tổng Giám đốc Công ty Việt Á, Giám đốc CDC Hải Dương đã bị Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam để điều tra vụ thổi giá kit xét nghiệm. Công ty Việt Á đã cung ứng cho CDC và cơ sở y tế của 62 tỉnh, thành.

Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị: 'Nếu nhận một xu của Việt Á, tôi từ chức ngay'

Sau khi Bộ Công an khởi tố những sai phạm liên quan đến Công ty Việt Á, ông Đỗ Văn Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị đã lên tiếng khẳng định, sẵn sàng từ chức nếu nhận tiền hoa hồng của công ty này.

 

Mới nhất
cũ nhất

Công an TP.HCM lên tiếng về 32 tỷ đồng mua kit test của Công ty Việt Á

Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó trưởng phòng Tham mưu Công an TP.HCM thông tin về 32 tỷ đồng mua kit test của Công ty Việt Á. 

Bộ Công an triệu tập 8 người ở CDC Nghệ An ra làm việc

Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An xác nhận, C03 (Bộ Công an) đã triệu tập 8 cán bộ ở CDC Nghệ An ra Hà Nội để làm rõ thông tin liên quan đến gói thầu Công ty CP Công nghệ Việt Á.

Hà Tĩnh thanh tra toàn diện các gói thầu liên quan Công ty Việt Á

Lãnh đạo UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, tỉnh sẽ thành lập đoàn thanh tra để thanh tra toàn diện các gói thầu mua kit test và sinh phẩm xét nghiệm Covid-19.

Khi cái tên Việt Á lên nghị trường

Cái tên Việt Á được nhắc đến một lần nữa, trong cuộc họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, theo cách khác hẳn lần trước, khi nó được nói đến với sự trọng thị tại diễn đàn Quốc hội.

Quảng Trị chỉ định thầu hơn 30 tỷ mua kit test của Công ty Việt Á

CDC Quảng Trị và Sở Y tế tỉnh này đã nhiều lần mua gói kit test Covid-19 của Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á) sản xuất thông qua Công ty cổ phần thiết bị y tế và dược phẩm TT-Huế.

Văn phòng WHO tại Việt Nam thông tin về bộ kit test Việt Á

Văn phòng đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam vừa phát đi thông cáo báo chí, thông tin về kit xét nghiệm PCR do công ty Việt Á sản xuất.

Hải Dương yêu cầu kiểm điểm Sở Y tế sau khi Giám đốc CDC bị bắt

Tỉnh ủy Hải Dương yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm của Sở Y tế, làm rõ trách nhiệm Sở Tài chính sau khi Giám đốc CDC tỉnh này bị khởi tố, bắt giam.

Việt Á liên tiếp trúng thầu kit test tại Nam Định, trị giá gần 58 tỷ

Công ty Việt Á của Phan Quốc Việt đã 4 lần trúng thầu gói mua sinh phẩm xét nghiệm Covid-19 của tỉnh Nam Định với tổng giá trị gần 58 tỷ đồng. 

C03 Bộ Công an làm việc với Giám đốc, kế toán CDC Nghệ An

Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An xác nhận C03 (Bộ Công an) đã mời Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh và một số người khác lên làm việc.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an mở rộng điều tra vụ kit test Covid-19 Việt Á

Liên quan đến vụ thổi giá kit test Covid-19 Việt Á, Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an đẩy nhanh tiến độ điều tra, xác minh, mở rộng vụ án, thu hồi tài sản bị chiếm đoạt, sớm đưa các đối tượng ra xét xử nghiêm minh.

Sở Y tế Thanh Hóa thông tin về gói chỉ định thầu với Công ty Việt Á

Sở Y tế Thanh Hóa xác nhận gói thầu mua vật tư, hóa chất xét nghiệm Covid-19 của Công ty CP Công nghệ Việt Á có giá trị hơn 28 tỷ đồng, được chỉ định để đáp ứng nhu cầu chống dịch cấp bách.

Lý do Bắc Giang không mua kit test Covid-19 của Công ty Việt Á

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Giang khẳng định, các cơ sở y tế không ký hợp đồng mua trang thiết bị, vật tư y tế từ Công ty CP Công nghệ Việt Á. 

Nâng khống giá kit test Covid-19 và chuyện khốn khổ của lao động nghèo

Trong khi nhiều lao động nghèo khốn khổ vì phải bỏ ra gần hết tháng lương cho những lần xét nghiệm Covid-19, CQĐT vừa làm rõ việc Giám đốc CDC Hải Dương bắt tay với Công ty Việt Á nâng khống giá kit test Covid-19, bỏ túi rất nhiều tiền.

Cà Mau, Bạc Liêu mua kit test của Công ty Việt Á đều qua chỉ định thầu

Tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu cho biết có mua kit test Covid-19 của Công ty Việt Á. Do tình hình dịch bệnh khẩn cấp, 2 tỉnh này đều mua qua chỉ định thầu.

Đình chỉ sinh hoạt đảng Giám đốc CDC tỉnh Hải Dương

Ông Phạm Duy Tuyến vừa bị đình chỉ sinh hoạt đảng và tạm đình chỉ chức vụ Giám đốc CDC Hải Dương. 

Công an làm việc với CDC Hà Tĩnh chiều 21/12

Công ty Việt Á trúng gói thầu kit test tại Bệnh viện tỉnh Hà Tĩnh và Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh. Tuy nhiên gói thầu tại bệnh viện chưa ký hợp đồng. Chiều nay công an đã về làm việc với CDC tỉnh này.

Công ty Việt Á chuyển tiền chi ngoài hợp đồng qua số điện thoại vợ ông Phan Quốc Việt

Việc chi tiền ngoài hợp đồng cho các cá nhân được trót lọt, các tài khoản chuyển tiền đều liên kết số điện thoại của vợ ông Phan Quốc Việt, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Việt Á.

Bí thư Hải Dương: Giám đốc CDC sai phạm nghiêm trọng

Bí thư Hải Dương Phạm Xuân Thăng nhận định, sai phạm của Giám đốc CDC nhận lại quả 30 tỷ từ Công ty Việt Á là nghiêm trọng, đi ngược lại nỗ lực chống dịch.

Công an Nghệ An thu giữ hồ sơ 4 gói thầu liên quan đến Việt Á

Lãnh đạo CDC Nghệ An xác nhận cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã thu giữ toàn bộ hồ sơ liên quan đến 4 gói thầu mua sinh phẩm, vật tư của Công ty CP Công nghệ Việt Á để nghiên cứu.

Bộ Y tế: Cấp phép kit test Việt Á đúng quy định, không phụ thuộc vào danh sách WHO

Bộ Y tế khẳng định, việc cấp phép của Bộ Y tế với sản phẩm của Công ty Việt Á là đúng quy định và giá được công khai là 470.000 đồng/sản phẩm. Địa phương nào mua sắm, đấu thầu không đúng phải chịu trách nhiệm.