221
448
Sức khoẻ
suckhoe
/suckhoe/
80714
Cực khoái - sự cộng hưởng không dễ dàng
1
Article
null
Cực khoái - sự cộng hưởng không dễ dàng
,

Sống với nhau một thời gian dài, nhiều cặp vợ chồng vẫn không thôi thắc mắc: Liệu các "thủ pháp" khác nhau có đem lại cùng một hiệu quả trong quan hệ chăn gối? Sự thoả mãn tình dục, biểu hiện tiêu biểu là cực khoái cùng thời điểm, theo nghiên cứu của nhà xã hội học Pháp André Béjin, đang ngày càng được lứa đôi coi trọng, trong khi không phải ai và lúc nào cũng có thể thành công.

''So với những người cùng tuổi sống vào những năm 70, ngày nay đàn ông dễ đạt được cực khoái hơn”. GS.André Béjin đã kết luận như vậy sau khi tiến hành một cuộc điều tra về khoái cảm tình dục trên toàn nước Pháp. Theo kết quả cuộc điều tra này, 89% nam giới và 75% nữ giới khẳng định đã đạt được cực khoái trong lần quan hệ tình dục mới đây nhất.

Điều tra cho thấy phụ nữ dù ở tuổi nào cũng khó đạt được khoái cảm hơn nam giới. Nhưng chị em có thể khắc phục khó khăn này nhờ tích luỹ kinh nghiệm: nếu như 76% các cô gái không đạt được cực khoái trong lần quan hệ đầu tiên, tỷ lệ này sẽ giảm dần theo thời gian.

Khoái cảm... bất ngờ

Trái với những điều mọi người vẫn tưởng, người ta vẫn có thể đạt được cực khoái mặc dù chẳng thấy hứng thú gì ở bạn tình của mình. Sự mâu thuẫn giữa khoái cảm và hứng thú này thường gặp ở phụ nữ nhiều hơn, nhất là sau một thời gian chung sống vợ chồng.

N
hầm lẫn về khoái cảm của người khác

Đàn ông thường tưởng lầm bạn tình của mình đạt được cực khoái vào những lần quan hệ thời gian đầu. Còn phụ nữ thì hiếm khi nhận ra rằng khoái cảm ở người bạn tình của mình giảm dần đi, nhất là sau khoảng chục năm chung sống.

''T
hủ pháp''nào, hiệu quả ấy

Sự cọ sát giữa dương vật và âm đạo cho phép 95% nam giới “luôn luôn” hoặc “dễ dàng” đạt được cực khoái. Họ khó đạt được khoái cảm hơn một chút nếu được bạn tình của mình kích thích bằng tay, và nếu được bạn tình kích thích bằng miệng thì chỉ có 65% cánh đàn ông đạt được khoái cảm mà thôi. Tỉ lệ này ở nữ giới lần lượt là 68%, 67% và 57% nếu như bạn tình sử dụng dương cụ, tay và miệng để kích thích họ.

Cực khoái cộng hưởng

"Phải chăng quan hệ tình dục chỉ đem lại thoả mãn cho cả hai khi họ đạt được cực khoái cùng một lúc?”. Theo điều tra của nhà xã hội học Pháp André Béjin, quan niệm này được đa số các cặp bạn tình nhất trí. Nếu như 12% nam giới và 14% nữ giới không tán thành điều này thì có tới 62% các chàng và 56% các nàng chia sẻ ý kiến trên.

Tuy nhiên, chỉ có 52% đàn ông và 42% đàn bà khẳng định mình đạt được cực khoái cùng một thời điểm với bạn tình của họ.

(Mạnh Hùng - Theo Anne Souyris, Doctissimo.com)

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,