Thành phố Thủ Đức vẫn chờ cơ chế đặc thù

Mang sứ mệnh dẫn dắt kinh tế, có thể đóng góp 30% GRDP cho thành phố và 7% GDP của Việt Nam nhưng sau hơn 1 năm thành lập, TP Thủ Đức vẫn khoác trên mình chiếc áo cấp huyện và loay hoay chờ cơ chế đặc thù.
Đọc những nội dung chuyên sâu, chất lượng cao
Hướng dẫn mua gói Premium xem tại đây . Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline 19001081

Tin nổi bật

Bộ ngành thích ra điều kiện để quản lý: Nỗi bất an của doanh nghiệp

Tư duy ưu tiên quản lý Nhà nước bằng công cụ “điều kiện kinh doanh” đang tạo ra những rào cản, khiến môi trường kinh doanh không thông thoáng. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến các DN, mà còn đến cả nền kinh tế.

Gần 2.000 vụ xâm hại trẻ em và sự cấp thiết hành động

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 kéo dài, tác động tới nhiều lĩnh vực, khía cạnh của xã hội, rất cần những giải pháp đồng bộ, cấp thiết của liên ngành trong bảo vệ trẻ em trước nạn bạo hành, xâm hại.

Dự báo thị trường toàn cầu sẽ thiếu hụt 3,1 triệu bao cà phê trong niên vụ 2021/2022

Theo báo cáo thị trường mới nhất của Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO), xuất khẩu cà phê toàn cầu trong tháng 3/2022 tăng 4,03% so với tháng 3/2021.

Bản tin sáng VietNamNet (16/5/2022)

Từ 1/6 ngồi nhà nhấn nút, hộ chiếu chuyển về tận tay; Thắng Timor Leste, Việt Nam đứng đầu bảng A SEA Games… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Bỏ xét nghiệm khi nhập cảnh và câu chuyện phục hồi kinh tế

Giai đoạn đầu, Việt Nam chống dịch theo phương châm “Zero Covid”. Đó là cách chống dịch phù hợp, giúp nước ta thành công. Song cuộc sống đã có những thay đổi, việc điều chỉnh, thậm chí bỏ đi những quy định không còn phù hợp là cần thiết.

Một vành đai, một con đường: Hành trình dài của Trung Quốc

Năm 2013, trong khi đang thực hiện chuyến thăm tới Kazakhstan, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình lần đầu tiên nhắc tới khái niệm 'Một vành đai, một con đường'. Khái niệm này về sau được điều chỉnh thành 'Sáng kiến vành đai con đường. Vành đai'.

5 doanh nghiệp Việt Nam lọt top 2.000 công ty lớn nhất thế giới

Forbes vừa công bố danh sách 2.000 công ty lớn nhất trên thế giới - Global 2000, xếp hạng dựa trên bốn thước đo là doanh số, lợi nhuận, tài sản và giá trị thị trường.

Bản tin sáng VietNamNet (15/5/2022)

Đề nghị tuyên phạt cựu Thứ trưởng Trương Quốc Cường 7-8 năm tù; Cựu chủ tịch TP Hạ Long Phạm Hồng Hà bị bắt… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Đồ ăn nhanh Việt tìm cách chinh phục nước Mỹ

Một số nhà hàng đồ ăn nhanh Việt đã áp dụng những hình thức phục vụ mới mẻ, góp phần đưa ẩm thực Việt ngày càng phổ biến trên đất nước Mỹ.

Siêu ứng dụng và xu hướng all-in-one trong nền kinh tế số Ấn Độ

Đại dịch đã phá vỡ mô hình kinh doanh của các công ty truyền thống khi hàng triệu người Ấn Độ buộc phải chuyển sang mua sắm trực tuyến, thực hiện giao dịch không dùng tiền mặt, học online cũng như sử dụng các dịch vụ phát trực tuyến khác.

dành cho bạn