221
445
Quốc tế
thegioi
/thegioi/
686748
Phóng thành công tàu con thoi Discovery
1
Article
null
Phóng thành công tàu con thoi Discovery
,

Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ Nasa đã tiến hành phóng thành công tàu con thoi Discovery sau 2 năm rưỡi trì hoãn sau vụ tai nạn tàu Columbia. 

Soạn: AM 496621 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Tàu con thoi Discovery cất cánh thành công tại Trung tâm Hàng không Kennedy.

Tàu con thoi Discovery đã được phóng lên từ Trung tâm Hàng không Kennedy tại bang Florida vào lúc 10h39 phút theo giờ địa phương ( 21h39 phút theo giờ Việt nam), bắt đầu chuyến hành trình kéo dài 12 ngày trên quỹ đạo.  

Tại Trung tâm hàng không Kennedy hôm nay có mặt gia đình các phi hàng gia cũng như nhiều quan chức đứng đầu ngành hàng không vũ trụ Mỹ. 

Nhiệm vụ của tàu Discovery lần này là thử nghiệm các thiết bị đo lường trên quỹ đạo, lắp ráp một cánh tay robot dài 15 mét chuyên dùng để kiểm tra và sửa chữa bề mặt bên ngoài tàu và cung cấp lương thực cho Trạm vũ trụ quốc tế ISS.

Cơ quan hàng không Nasa cho biết họ đã có được rất nhiều kinh nghiệm sau vụ nổ tàu Columbia vào năm 2003, làm 7 phi hành gia thiệt mạng.  

Sau khi vượt ra khỏi tầng khí quyển Trái đất, tàu Discovery sẽ bắt đầu cuộc hành trình với tốc độ lên tới 250.000 km/giờ. Theo các chuyên gia Nasa thì chính những trục trặc tại bộ phận cảm biến cung cấp nhiên liệu là nguyên nhân khiến đợt phóng tàu Discovery dự định vào ngày 13/7 vừa rồi bị hoãn lại.

(Việt Phương - Nguồn BBC)

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,