221
445
Quốc tế
thegioi
/thegioi/
737518
Hơn 10 triệu người Nga thiếu hố xí tự hoại
1
Article
null
Hơn 10 triệu người Nga thiếu hố xí tự hoại
,

Nga đã được liệt vào danh sách những nước có trên 10 triệu người không được sử dụng nhà vệ sinh đúng tiêu chuẩn. Đó là báo cáo của Tổ chức từ thiện Anh WaterAid được tờ Guardian trích đăng.

Soạn: AM 632556 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Ảnh minh hoạ một hố xí lộ thiên.

Cùng nằm trong danh sách với Nga là Romania, Thổ Nhĩ Kỳ, Mexico, Brazil, Ai Cập, Morocco và nhiều nước khác.

Tổ chức này lưu ý, mỗi năm khoảng 2 triệu người, phần lớn là trẻ em thiệt mạng vì bệnh tiêu chảy, chủ yếu vì tình trạng thiếu vệ sinh. Hiện tại, trên toàn thế giới, có tới 2,6 tỉ người, tương đương với 40% dân số toàn cầu không được dùng toilet vệ sinh.

Cũng theo báo cáo của WaterAid, kể từ năm 1999, các cơ quan cứu trợ chuyên cung cấp nước và cải thiện điều kiện vệ sinh đã bị giảm 14% kinh phí. "Thiếu vệ sinh không chỉ gây bất tiện mà còn đe doạ tới sức khoẻ của con người", trích báo cáo của tổ chức.

"Tỉ lệ tăng dân số tại các khu vực thành thị ở những nước đang phát triển đang vượt quá khả năng của hệ thống vệ sinh. Nói cách khác, hệ thống vệ sinh đô thị đang xuống cấp trầm trọng do tốc độ gia tăng của các khu nhà ổ chuột. Đây đang là vấn đề gây lo ngại tại khu vực Nam Á và châu Phi".

Báo cáo cho biết mặc dù vệ sinh đóng vai trò quan trọng trong việc giảm tỉ lệ tử tại các nước đang phát triển song các nhà tài trợ lại không coi đó là mối ưu tiên khi viện trợ cho các nước này.

  • HT - (Theo Guardian, Mosnews)

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,