221
445
Quốc tế
thegioi
/thegioi/
988400
Trung Quốc tưng bừng mừng ngày quốc khánh
1
Article
null
Trung Quốc tưng bừng mừng ngày quốc khánh
,

Trong buổi lễ kỷ niệm lần thứ 58 Quốc khánh nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo đã nhấn mạnh quyết tâm của chính phủ trong việc thúc đẩy cải cách và mở cửa.

a
Các lãnh đạo Trung Quốc tham dự lễ kỷ niệm Quốc khánh Trung Quốc lần thứ 58
Buổi lễ được tổ chức tại Đại lễ đường Nhân dân ở Thủ đô Bắc Kinh. Thủ tướng Ôn Gia Bảo phát biểu: ’’Chúng ta đang trên đường xây dựng chủ nghĩa xã hội với đặc trưng Trung Quốc, trên đường xây dựng Trung Quốc trẻ hóa, phát triển và thịnh vượng. Chính phủ trung ương sẽ tiếp tục làm việc với người dân Hong Kong, Macau để đảm bảo sự phát triển thịnh vượng và ổn định’’.

Ông Ôn Gia Bảo khẳng định, Trung Quốc sẽ theo đuổi con đường phát triển hòa bình, tiếp tục chính sách mở cửa, góp phần vào việc giữ gìn hòa bình và vì lợi ích phát triển chung của thế giới.

Tham dự buổi lễ kỷ niệm quốc khánh tại Đại lễ đường Nhân dân có 1.500 đại biểu Trung Quốc và nước ngoài. Nhiều lãnh đạo cấp cao của Trung Quốc cũng có mặt như Chủ tịch Hồ Cẩm Đào, ông Ngô Bang Quốc, ông Tăng Khánh Hồng, ông Giả Khánh Lâm...

Hôm qua (30/9), tại Bắc Kinh đã diễn ra buổi hòa nhạc lớn chào mừng Quốc khánh Trung Quốc lần thứ 58. Phó Chủ tịch Trung Quốc Tăng Khánh Hồng và ông Lý Trường Xuân - ủy viên Ban Thường vụ Bộ Chính trị đảng Cộng sản Trung Quốc đã tham dự buổi hòa nhạc với hơn 1.000 người khác.

Các nhạc công, nghệ sĩ đã biểu diễn solo hay với dàn hợp xướng cùng các nhạc cụ truyền thống và hiện đại Trung Quốc, để tôn vinh và ca ngợi những thành tựu mà nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa đạt được từ ngày thành lập 1/10/1949.

Tờ Nhân dân Nhật báo Trung Quốc cũng có bài xã luận ra hôm nay (1/10) nhân dịp Quốc khánh lần thứ 58. Tờ báo ca ngợi những thành tựu Trung Quốc đạt được trong 58 năm qua: "Kinh tế Trung Quốc phát triển nhanh; tốc độ công nghiệp hóa, đô thị hóa, phát triển thị trường và toàn cầu hóa được đẩy mạnh; năng suất, sức mạnh quốc gia, mức sống người dân bước sang giai đoạn mới; vị thế quốc tế không ngừng cải thiện đáng kể...’’.

Chùm ảnh người dân Trung Quốc mừng ngày quốc khánh:

a
 
g
 
g
 
g
 
h
 
h
 

 

  • Kỳ Thư tổng hợp
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,