221
445
Quốc tế
thegioi
/thegioi/
1015134
Thái Lan lo ngại bị đánh bom dịp năm mới
1
Article
null
Thái Lan lo ngại bị đánh bom dịp năm mới
,

Thái Lan hiện cảnh giác rất cao để đề phòng các vụ đánh bom năm mới tại Bangkok như năm ngoái có thể tái diễn, một phát ngôn viên Chính phủ Thái ngày 13/12 cho hay.

Hiện trường sau vụ nổ bom ở Bangkok (Ảnh AFP)
Hiện trường sau vụ nổ bom ở Bangkok (Ảnh AFP)

Ngày 31/12/2006, có ba người thiệt mạng và 42 người bị thương khi 8 vụ nổ bom nhỏ có phối hợp xảy ra tại Bangkok khi người dân đang chuẩn bị đón năm mới.

Thủ tướng Thái Lan Surayud Chulanont hôm qua đã họp với các quan chức an ninh cấp cao nước này để bàn việc tăng cường nỗ lực nhằm ngăn chặn những vụ tấn công mới, phát ngôn viên Chaiya Yimwilai cho hay.

"Thông tin tình báo mà chúng tôi thu thập được cho thấy có khả năng một vụ tấn công sẽ xảy ra ở thủ đô và 3 tỉnh phía nam - nơi quân Hồi giáo ly khai chống chính phủ hoành hành suốt bốn năm qua", Chaiya nói.

Nếu Bangkok lại bị nhắm tới, Thủ tướng có thể công bố tình trạng khẩn cấp quốc gia nhưng sẽ không áp dụng thiết quân luật.

"Thủ tướng đặc biệt lo ngại về những động thái ám muội trước Giáng sinh và năm mới nên ông đã yêu cầu các bên phải giám sát chặt chẽ tình hình" ông Chaiya nói.

Các lực lượng an ninh sẽ tăng cường rà soát tại Bangkok và những điểm du lịch như Pattaya, Phuket, Hat Yai, Chiang Mai và đảo Samui.

"Chúng tôi đã đề nghị các ngành tư nhân hợp tác bằng cách không tổ chức các lễ mừng như đếm ngược tại một địa điểm mà tổ chức từ 3-4 sự kiện nhỏ để tránh trở thành mục tiêu bị tấn công" ông Chaiya nói.

Kể từ vụ nổ năm ngoái, Bangkok đã lắp đặt 324 camera an ninh. Tới giờ, vẫn chưa ai bị buộc tội vì các vụ nổ năm ngoái.

  • Hoài Linh (Theo AFP, AC)
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,