221
445
Quốc tế
thegioi
/thegioi/
1015764
Thái Lan ghi tên quan chức ra vào nơi giữ thùng phiếu
1
Article
null
Thái Lan ghi tên quan chức ra vào nơi giữ thùng phiếu
,

Ủy ban bầu cử Thái (EC) đã áp dụng một loạt biện pháp chặt chẽ nhằm ngăn ngừa gian lận như lắp camera, quản lý thùng phiếu theo tiêu chuẩn kép.

 

Ủy viên Ủy ban bầu cử Thái Lan
Ủy viên Ủy ban bầu cử Thái Lan

Sau khi thăm khu vực bầu cử tại tòa thị chính Nonthaburi trước thềm tổng tuyển cử ngày 23/12, ủy viên EC Praphan Naikowit nói, tiến trình này đang diễn ra suôn sẻ.

An ninh đã được tăng cường tại các điểm đựng thùng phiếu, camera giám sát cũng được lắp đặt để ngăn ngừa gian lận. Tên tuổi của các quan chức vào những điểm này được ghi lại.

Ông Praphan khẳng định, với các biện pháp ngăn ngừa trên, gian lận sẽ không thể xảy ra.

Cho tới thời điểm này, không có báo cáo nào về vi phạm, ngoại trừ một trường hợp nhà chức trách thu giữ một lượng tiền song không có thông tin chi tiết về vụ việc.

Các cán bộ địa phương có mặt tại điểm bỏ phiếu để giải quyết vấn đề: một số cử tri đủ tư cách không tìm thấy tên họ trên danh sách cử tri.

Cùng thời điểm, Tổng Thư ký đảng Quyền lực nhân dân Surapong Suebwonglee nói, công tác quản lý thùng phiếu tuân thủ tiêu chuẩn kép. Tại một số khu vực bầu cử, các thùng phiếu được cất văn phòng quận, huyện, dưới sự chứng kiến của đại diện các đảng phái. Tuy nhiên, tại các điểm khác, thùng phiếu được giữ ở trụ sở cảnh sát và không bị giám sát.

  • Hoài Linh (Theo TNA)
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,