221
445
Quốc tế
thegioi
/thegioi/
1116352
Lãnh đạo biểu tình Bangkok đầu hàng cảnh sát
1
Article
null
Lãnh đạo biểu tình Bangkok đầu hàng cảnh sát
,

Các lãnh đạo nòng cốt của Liên minh Nhân dân vì Dân chủ (PAD) - chủ trì các cuộc biểu tình kéo dài nhiều tháng qua trên đường phố Bangkok nhằm lật đổ Chính phủ Thái Lan - đã đầu hàng cảnh sát sáng sớm nay (10/10).  

Các phóng viên vây quanh Chamlong Srimuang, một trong 9 lãnh đạo chủ chốt của PAD, sau khi ông này được cảnh sát trả tự do nhờ khoản tiền bảo lãnh 100.000 Baht, tương đương 2.905USD. (Ảnh: Reuters)

Các lãnh đạo của PAD, dẫn đầu là thủ lĩnh Sondhi Limthongkul, đã tới nộp mình tại đồn cảnh sát Nang Loeng. Đi cùng họ có khoảng 10 nhân viên bảo vệ của PAD.

Một ngày trước đó, Tòa Phúc thẩm Thái Lan đã quyết định thu hồi 3 cáo buộc tội danh nghiêm trọng chống lại họ.

Các lãnh đạo PAD được cho là sẽ được bảo lãnh tự do. Tuy nhiên, họ vẫn phải đối mặt với nhiều cáo buộc khác nhẹ hơn.

Trong khi đó, người biểu tình ủng hộ PAD vẫn tiếp tục chiếm giữ sân của các tòa nhà Chính phủ với cáo buộc Chính phủ hiện nay là đại diện của Thủ tướng bị lật đổ Thaksin Shinawatra.

Biểu tình đã biến thành bạo lực vào hôm 7/10 khiến hai người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương trong các cuộc đụng độ với cảnh sát. Góp phần châm ngòi cho bạo lực là việc các lãnh đạo PAD Chamlong Srimuang và Chaiwat Sinsuwong bị bắt hồi tuần trước.

  • Thanh Hảo (Theo BBC, Bangkok Post)

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,