221
445
Quốc tế
thegioi
/thegioi/
1191464
Các tác phẩm ảnh đoạt giải báo chí Pulitzer 2009
1
Article
null
Các tác phẩm ảnh đoạt giải báo chí Pulitzer 2009
,

Đại học Columbia (Mỹ) hôm 20/4 đã chính thức công bố tên các tác giả, tác phẩm đoạt giải thưởng Pulitzer 2009 trong nhiều thể loại khác nhau thuộc lĩnh vực báo chí. VietNamNet xin trân trọng giới thiệu một số tác phẩm ảnh được trao giải báo chí Pulitzer năm nay:

1. Ảnh tin nóng

Ảnh: Patrick Farrell - The Miami Herald, 2008.

Giải Pulitzer thể loại Ảnh tin nóng được trao cho phóng viên Patrick Farrell của tờ The Miami Herald vì những bức ảnh gợi tả hoàn hảo về sự tuyệt vọng sau khi bão Ike và những trận bão chết người khác đã gây ra một thảm hoạ nhân đạo ở Haiti.

Rất nhiều nạn nhân bão Ike và những trận bão chết người khác ở Haiti là trẻ em (Patrick Farrell - The Miami Herald, 2008)

2. Ảnh biếm hoạ xã luận

Steve Breen của báo The San Diego Union-Tribune đoạt giải ở thể loại Ảnh biếm hoạ xã luận nhờ tài sử dụng linh hoạt phong cách cổ điển, tạo nên vô số các bức biếm hoạ giàu biểu cảm, hài hước và hấp dẫn độc giả. Dưới đây là một số bức biếm hoạ tiêu biểu của Breen trong năm 2008:

 

 

 

 


3. Ảnh phóng sự

Damon Winter của tờ The New York Times đã được vinh danh ở thể loại Ảnh phóng sự nhờ hàng loạt bức ảnh khéo léo ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng trong chiến dịch vận động tranh cử tổng thống của Barack Obama. Dưới đây là một số bức trong chùm ảnh đáng nhớ này:

Ảnh: Damon Winter - The New York Times, 2008

Thượng nghị sĩ Obama ướt sũng trong lúc diễn thuyết tại một mít tinh ở Đại học Widener tại Chester, bang Pennsylvania.

Ảnh: Damon Winter - The New York Times, 2008

Không phải mọi giây phút đều diễn ra trang nghiêm tại buổi tiếp xúc cử tri của Obama tại Jacksonville, bang Florida.

Ảnh: Damon Winter - The New York Times, 2008

Ông Obama chờ đợi ở hậu trường trước khi bước lên bục diễn thuyết tại một địa điểm vận động tranh cử ở Richmond, bang Virginia.

Ảnh: Damon Winter - The New York Times, 2008

Những người ủng hộ xúc động và vui mừng trong đêm bầu cử tại công viên Grant Park ở Chicago khi biết chắc chắn rằng ông Obama sẽ trở thành tổng thống tiếp theo của Mỹ.

  • Thanh Bình (Theo AP, The Pulitzer Prizes)

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,