221
445
Quốc tế
thegioi
/thegioi/
1205406
Bắc Mỹ đồng loạt thông báo người mới tử vong vì cúm
1
Article
null
Bắc Mỹ đồng loạt thông báo người mới tử vong vì cúm
,

Chính quyền tại Mexico thông báo ba trường hợp mới tử vong vì cúm A H1N1, Mỹ và Canada mỗi nước có thêm một người tử vong.

Mẹ đeo khẩu trang cho bé phòng cúm (Ảnh AFP)
Trong khi đó, hãng vaccine lớn nhất thế giới đã ký một hợp đồng với Mỹ để sản xuất vaccine cúm A H1N1.

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), đến nay, có ít nhất 46 quốc gia đã xác nhận hơn 12.950 người mắc bệnh. Số người tử vong ở Mexico hiện là 83 người, Canada 2 người và Mỹ là 12 trường hợp.

Puerto Rico và Cộng hoà Czech vào hôm qua (25/5) cũng đều thông báo về trường hợp đầu tiên mắc cúm ở trong nước.

Cùng ngày, Sanofi Pasteur tuyên bố đã có được đơn hàng trị giá 190 triệu USD từ chính phủ Mỹ để sản xuất vaccine cúm A H1N1. Sanofi Pasteur, hãng có các nhà máy sản xuất vaccine chống cúm tại Swiftwater, Pa., và Val de Reuil ở Pháp, cho biết, họ cũng đang đàm phán với các chính phủ khác về số lượng vaccine cần thiết.

Hiện công ty này đang chờ đợi một “mầm vaccine” từng được sử dụng trong sản xuất vaccine từ Trung tâm Ngăn chặn và Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ và có thể bắt đầu bước vào sản xuất hàng loạt vào tháng 6.

Lúc này, Mexico đã tuyên bố chiến dịch trị giá 90 triệu USD để thúc đẩy công nghiệp du lịch đang điêu đứng vì dịch cúm. Chiến dịch quảng cáo của chính phủ nước này có sự tham gia của ca sĩ opera Placido Domingo, nhà quán quân chơi golf Lorena Ochoa và các nhân vật nổi tiếng khác.

Tại Mỹ, cơ quan y tế liên bang đã xác nhận 6.700 trường hợp nhiễm cúm A H1N1, hầu hết có triệu chứng ôn hoà. Tuy nhiên, New York hồi cuối tuần đã có thêm một người tử vong.

Tiến sĩ Damon Arnold, Giám đốc Cơ quan Y tế công cộng Illinois cho hay, nạn nhân mới nhất của dịch cúm A H1N1 là một người Chicago với một số bệnh mãn tính.

Canada hôm qua thông báo về một người đàn ông Toronto nhiễm cúm tử vong hôm thứ Bảy.

Tại cảng Veracruz của Mexico, nhà điêu khắc bắt đầu tạc bức tượng đồng cậu bé năm tuổi - trường hợp nhiễm cúm được xác nhận sớm nhất ở nước này. Bé trai Edgar Hernandez, đã phục hồi sau khi điều trị, và quan chức địa phương nói rằng, bức tượng là biểu tượng của sự hy vọng.

  • Kỳ Thư (Theo AP, Reuters) 

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,