221
445
Quốc tế
thegioi
/thegioi/
1248934
Rủ nhau tự sát tập thể qua Facebook
0
Article
null
Rủ nhau tự sát tập thể qua Facebook
,

Cảnh sát Hong Kong hôm 26/11 bắt đầu lần theo dấu vết kẻ sáng lập hội kêu gọi tự tử tập thể vào ngày 21/12 trên Facebook tiếng Trung, mạng xã hội đang rất được ưa chuộng.

Ảnh AP
Ảnh: AP

Cuộc điều tra được tiến hành sau khi một thành viên 15 tuổi của nhóm này định tự tử bằng cách nhảy từ mái một trường học ở Hong Kong xuống đất cách đây nửa tháng. Cô bé này đã được một người bạn ngăn lại khi đang định lao xuống đất.

Cảnh sát phát hiện được đây là một trong số 190 học sinh đã đăng ký vào nhóm "Tôi phải tự tử" trên Facebook. Hiện, nhóm này đã bị xóa tên trên trang mạng xã hội này.

Trên "Tôi phải tự tử", các thành viên chia sẻ cho nhau những mẹo tốt nhất để tự giết mình và kích nhau tham gia vụ tự sát tập thể vào ngày 21/12 tới. Một nhân viên xã hội phỏng vấn cô nữ sinh định tự tử đã báo động việc này cho cảnh sát.

Một số bản tin trên các trang báo bằng tiếng Trung hôm 25/11 cho biết, nhóm trên đã bị giải tán trong khi một số báo lại trích lời các thành viên rằng "nhóm tự vẫn" then chốt vẫn hoạt động.

Hiệu trưởng 35 trường học đã được thông báo về nhóm tự vẫn tập thể trên Facebook và được khuyên nên làm thế nào để giám sát học sinh nếu các em có dấu hiệu tham gia nhóm này, cảnh sát cho hay.

Tỷ lệ thanh thiếu niên tự vẫn tại thành phố giàu có gồm 7 triệu dân này khá cao. Các chuyên gia cho biết, sức ép phải đạt điểm cao ở trường và của phụ huynh cũng là nguyên nhân dẫn tới việc này.

Tỷ lệ tự tử chung ở Hongkong trong vài năm qua đã giảm đáng kể nhờ có các sáng kiến như dựng rào chắn ngăn tự tử tại các cao ốc và dán nhãn có in số điện thoại trợ giúp lên các túi đựng than.

Đốt than trong một không gian hạn chế để sản sinh ra carbon monoxide là cách tự tử thông thường nhất ở Hong Kong.

  • Hoài Linh (Theo DPA, PTI)
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,