221
445
Quốc tế
thegioi
/thegioi/
1262596
Rùng rợn những vụ chôn sống người
0
Article
null
Rùng rợn những vụ chôn sống người
,

Bị chôn khi chưa chết là một trong những điều kinh hoàng nhất của mọi sự sợ hãi. Edgar Allan Poe từng viết về điều này và đây cũng là chủ đề của vô số những bộ phim kinh dị. Tuy nhiên, thật ngạc nhiên là trong đời thực, sự lầm lẫn kinh khủng này xảy ra nhiều hơn những gì mọi người vẫn nghĩ.

Nhiều năm trước đây, khi việc ướp xác không phải là phổ biến và vì các thiết bị y tế còn chưa hiện đại để phát hiện một người mới hôn mê hay đã chết thật sự, có vô số trường hợp mà trong đó một người tỉnh dậy và thấy mình đang nằm trong quan tài.

Trong những vụ việc được liệt kê dưới đây, một số trường hợp được liệt kê theo ngày tháng đăng trên các báo, gồm cả những mô tả chính xác, giúp bạn có cảm giác thực về thời gian. Ngoài ra, có trường hợp được lấy từ cuốn sách "Mai táng vội vã và Làm thế nào để ngăn chặn" viết năm 1905.

Các vụ chôn sống xảy ra phổ biến

Chuyện bà Bobin: Năm 1901, một người phụ nữ mang bầu tên là Bobin lên một chiếc tàu chạy bằng hơi nước từ Tây Phi. Người này dường như mắc bệnh sốt vàng da. Bà Bobin được chuyển tới một bệnh viện dành cho những người mắc bệnh truyền nhiễm. Tại đây, tình hình của người phụ nữ này đã xấu đi rất nhiều và dường như đã chết, bị chôn.

Không lâu sau đó, một nữ y tá cho biết, cô thấy thi thể bà Bobin không lạnh và cơ của người phụ nữ này có rung động nhẹ. Theo nữ y tá này, Bobin có thể chưa chết khi bị chôn.

Sau khi sự việc được thông báo với cha bà Bobin, ông này cho khai quật tử thi. Tất cả những người tham gia đều khiếp sợ khi thấy một đứa bé đã được sinh ra và chết cùng với Bobin trong quan tài.

Kết quả cuộc khám nghiệm tử thi cho thấy, bà Bobin không chết vì sốt vàng da mà chết vì ngạt thở trong quan tài. Một vụ kiện đòi bồi thường 13.000 USD đã được tiến hành chống lại những quan chức y tế vì những tổn thất mà họ gây ra.

Thực tế: Sử sách ghi chép cho thấy, trong thế kỷ 17, khi những người mắc bệnh truyền nhiễm lịm đi gần như chết, thì có tới 149 trường hợp đã bị chôn khi còn sống.

Làm chậm quá trình chôn chờ người chết hồi tỉnh

Vụ việc đăng trên New York Times năm 1885 - Asheville, North Carolina 20/2

Một quý ông ở thị trấn Flat Creek tại hạt Buncombe cung cấp thông tin rằng, vào ngày 20 của tháng trước, một thanh niên tên là Jenkins, bị ốm vài tuần, và được cho là đã chết. Jenkins cấm khẩu, người lạnh, tim và mạch hầu như không đập. Jenkins được cho là đã chết và chuẩn bị được khâm liệm. Vào lúc đó, người ta thấy các chi không còn độ rắn.

Jenkins được chôn sau khi được cho là đã chết. Khi được đưa vào quan tài, trông Jenkins vẫn như người sống. Trong vùng lúc đó có nhiều cuộc tranh cãi về trường hợp này và có ý kiến cho rằng Jenkins bị chôn sống.

Không có hành động nào được thực thi cho tới ngày 10 của tháng này, khi quan tài được quật lên để chuyển tới khu chôn cất của gia đình tại hạt Henderson. Chiếc quan tài bằng gỗ và có người cho rằng cần phải mở quan tài để xem liệu thi thể có thể đưa đi khoảng 20km mà không cần cho vào quan tài bằng kim loại hay không.

Quan tài được mở ra và trước sự ngạc nhiên lẫn kinh hãi của những người thân của Jenkins, cái xác nằm úp, tóc bị giật khỏi đầu với số lượng lớn, phía trong nắp và phía bên cạnh quan tài có vết cào bằng móng tay.

Những bằng chứng này gây ra sự kích động lớn và phù hợp với lập luận rằng Jenkins chỉ mới hôn mê, và người này chưa thực sự chết hẳn khi bị chôn. Jenkins đã tỉnh lại và thấy mình bị chôn sống, không ai giúp đỡ.

Xác chết sau đó được đưa tới hạt Henderson và được mai táng lại. Họ hàng của Jenkins rất đau khổ vì bất cẩn trong việc xác định cậu này đã thực sự qua đời hay chưa trước khi chôn cất.

Thực tế: Do lo ngại có nhiều người còn sống vẫn bị chôn, một tổ chức tên là Tổ chức ngăn ngừa mai táng những người còn sống đã được thành lập. Nhóm này kêu gọi tiến hành việc mai táng từ từ.

Những chiếc quan tài cải tiến

Chuyện bà Blunden 1896: Khi bà Blunden được cho là đã qua đời, bà được chôn trong hầm mộ gia đình tại Basingstoke, Anh. Hầm mộ này nằm dưới một trường nam sinh. Một ngày sau khi tang lễ diễn ra, khi lũ trẻ đang chơi thì chúng nghe thấy tiếng động từ phía hầm mộ ở dưới. Sau khi một trong những nam sinh chạy tới báo cho giáo viên về những tiếng động thì người trông nom nghĩa địa và nhà thờ được triệu tới.

Hầm mộ và quan tài được mở đúng lúc mọi người chứng kiến nạn nhân trút hơi thở cuối cùng. Tất cả các biện pháp có thể đã được dùng để hồi phục người phụ nữ trên nhưng không thành công. Trong sự sợ hãi cùng cực, bà Blunden đã cào cấu mặt một cách điên cuồng và cắn trụi tất cả các móng tay.

Thực tế: Một loạt mẫu quan tài an toàn đã được thiết kế và ra đời trong thế kỷ 18 và 19. Những chiếc quan tài an toàn được thiết lập một cơ chế an toàn cho phép người ở bên trong ra tín hiệu nếu anh ta, hay cô ta còn sống.

Đội mồ chui lên

Chuyện về Mary Norah Best, năm 1871: Mary Norah Best, 17 tuổi, là con nuôi của bà Moore Chew. Mary được cho là chết vì bệnh tả và được tống táng trong hầm mộ nhà Chew tại một nghĩa trang cổ của Pháp tại Calcutta, Ấn Độ.

Người đàn ông tuyên bố Mary chết là người sẽ được hưởng lợi từ cái chết của cô và cũng là người cố giết mẹ nuôi của Mary. Trước khi Mary "qua đời", mẹ nuôi cô chạy sang Anh sau lần thứ hai suýt bị giết và bỏ lại Mary.

Mary bị nhét vào một chiếc quan tài bằng gỗ thông được đóng đinh chắc chắn. Mười năm sau, 1881, hầm mộ được mở ra để đón nhận thi hài của anh trai bà Moore. Khi tiến vào hầm mộ, một trợ tá của người phụ trách dịch vụ tang lễ nhìn thấy nắp quan tài của Mary trên mặt đất. Bộ xương của cô gái này nằm một nửa ngoài, nửa trong quan tài. Dường như sau khi bị chôn, Mary đã tỉnh dậy và làm bật được nắp quan tài.

Các chuyên gia phỏng đoán rằng sau khi bật được nắp quan tài, Mary lả đi. Trong khi cố trườn ra ngoài quan tài, đầu của Mary đập vào tường và chết. Người ta cho rằng tay bác sĩ đã đầu độc cô gái và chứng tử cho cô.

  • Hoài Linh (Theo The List)
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,
,
Cuộc sống dưới cống ngầm của những người dân Mông Cổ
Cuộc sống dưới cống ngầm của những người dân Mông Cổ

Mùa đông ở Ulan Bator rất khắc nghiệt, nhiệt độ có thể xuống dưới - 25 độ C. Thế nhưng đối với những người vô gia cư thì mua đông lại càng khó khăn hơn gấp vạn lần.

Rợn người xem những ly cocktail cho lễ Halloween
Rợn người xem những ly cocktail cho lễ Halloween

Các nghệ nhân đã chế ra những loại cocktail đặc biệt, với tạo hình rùng rợn chỉ dành riêng cho lễ hội ma Halloween.

Xem thi múa cột toàn nước Mỹ
Xem thi múa cột toàn nước Mỹ

Múa cột có thể bị kết tội là xấu nhưng tại cuộc thi Vô địch múa cột hàng năm toàn nước Mỹ lần thứ nhất, đó là môn thể thao về sức mạnh, nhanh nhẹn và mềm dẻo.

Chiêm ngưỡng ngày hội ma tại Hollywood
Chiêm ngưỡng ngày hội ma tại Hollywood

Từ hóa trang tới đục bí ngô, các sao Hollywood đã tìm được một cách để đắm mình trong tinh thần ngày lễ Halloween.

,
,
,