221
445
Quốc tế
thegioi
/thegioi/
1283001
Ấn Độ: Máy bay suýt rơi vì nhường đường cho VIP
0
Photo
null
Ấn Độ: Máy bay suýt rơi vì nhường đường cho VIP
,

Ba ngày sau tai nạn máy bay ở Mangalore, ba máy bay khác đã suýt rơi do cạn sạch nhiên liệu vì phải đổi hướng khỏi sân bay New Delhi để tránh chuyến bay của các VIP.

Tin bài mới

Một vụ tai nạn máy bay (Ảnh Airlineworld)
Ba chuyến bay chở hơn 450 hành khách, hầu như không còn nhiên liệu dự trữ khi ở sân bay Jaipur. Chuyến bay Jetlite JLL 108 từ Mumbai hôm 26/5 đã hạ cánh khi nhiên liệu trong bình chỉ còn đủ 3 phút bay. Chuyến bay Kingfisher IT 300 từ Mumbai tới New Delhi hạ cánh khi chỉ còn 10 phút nữa là thùng nhiên liệu cạn kiệt. Chiếc Jet Airways 9W2357 từ Chennai đáp đất khi chỉ còn đủ nhiên liệu cho 13 phút bay lượn.

Chiếc máy bay đầu tiên và thứ ba đều là Boeing 737 và lần lượt chở 192 và 174 hành khách. Chiếc Kingfisher là loại Airbus 330, chở 158 hành khách. Ba máy bay trên đã dùng nhiên liệu dự trữ cuối cùng khi thông báo tình trạng khẩn cấp.

Hôm 26/5, có tổng số 11 chuyến bay đến New Delhi đã phải chuyển hướng sang Jaipur, Chandigarh và Lucknow. Ngoài ra, có 20 máy bay khác buộc phải bay vòng vòng ở sân bay New Delhi trong 1 tiếng, kể từ 9h sáng.

Sân bay New Delhi đóng cửa vì Tổng thống nước này là Patil có chuyến bay tới Trung Quốc và Tổng thống Turkmenistan Berdimunha-medov bay tới Agra.

Những máy bay phải xếp hàng để được hạ cánh ở Jaipur đã gặp khó khăn kép, thời tiết xấu, gió mạnh và bão cát hoành hành, thiếu radar tiếp cận để theo dõi các chuyển động của chuyến bay.

Các máy bay đều chỉ đủ nhiên liệu để bay tới một sân bay gần nhất trong tình huống khẩn cấp song sự không chắc chắn về thời gian máy bay của các lãnh đạo cất cánh khiến các chuyến bay phải bay lượn trên trời tới khi họ tới Jaipur với một ít nhiên liệu thừa.

  • Hoài Linh (Theo TNN)
,
Ý kiến của bạn
,
,
,
,
,
Rợn người xem những ly cocktail cho lễ Halloween
Rợn người xem những ly cocktail cho lễ Halloween

Các nghệ nhân đã chế ra những loại cocktail đặc biệt, với tạo hình rùng rợn chỉ dành riêng cho lễ hội ma Halloween.

Xem thi múa cột toàn nước Mỹ
Xem thi múa cột toàn nước Mỹ

Múa cột có thể bị kết tội là xấu nhưng tại cuộc thi Vô địch múa cột hàng năm toàn nước Mỹ lần thứ nhất, đó là môn thể thao về sức mạnh, nhanh nhẹn và mềm dẻo.

Chiêm ngưỡng ngày hội ma tại Hollywood
Chiêm ngưỡng ngày hội ma tại Hollywood

Từ hóa trang tới đục bí ngô, các sao Hollywood đã tìm được một cách để đắm mình trong tinh thần ngày lễ Halloween.

Kỳ lạ đá biết “đẻ trứng”
Kỳ lạ đá biết “đẻ trứng”

Khu tự trị dân tộc Miêu (Trung Quốc) có một nơi mà cảnh quan cực kỳ độc đáo đó là những hòn đá biết “đẻ trứng”.

,
,
,