221
445
Quốc tế
thegioi
/thegioi/
1301601
Lầu Năm góc từ chối bắt tay với WikiLeaks
0
Article
null
Lầu Năm góc từ chối bắt tay với WikiLeaks
,

Một phát ngôn viên của Lầu Năm góc vừa lên tiếng bác bỏ một thông tin được đăng tải hôm 18/8 rằng quân đội Mỹ sẵn sàng cân nhắc việc hợp tác với WikiLeaks để xét duyệt lại các tài liệu mật đã bị rò rỉ và sẽ sớm được website này đăng tải trực tuyến.

u.jpg
Hôm 18/8, người sáng lập WikiLeaks Julian Assange tuyên bố trước phóng viên rằng Lầu Năm góc sẵn sàng đàm phán với website này về đề nghị giúp đỡ xét duyệt lại các tài liệu mật liên quan đến cuộc chiến Afghanistan và dỡ bỏ những thông tin có thể làm tổn hại tới thường dân. (Ảnh: Reuters)

"Bộ Quốc phòng (Mỹ) chưa từng có bất kỳ liên lạc trực tiếp nào với WikiLeaks về vấn đề này. Quan điểm của chúng tôi luôn nhất quán và rõ ràng rằng những tài liệu này cần phải được trao trả, đồng thời sẽ không có thêm bất cứ việc đăng tải nào về các tài liệu mật như vậy. Thêm vào đó, những trang tài liệu mật từng được đăng tải cần phải được dỡ bỏ", phát ngôn viên Lầu Năm góc Bryan Whitman nhấn mạnh.

Theo ông Whitman, cho tới hiện tại mới có duy nhất một lần liên hệ gián tiếp từ WikiLeaks tới Bộ Quốc phòng Mỹ thông qua báo giới.

"Tất cả chúng ta đều mới được chứng kiến những nỗ lực thông qua giới truyền thông làm trung gian. Chính phủ - Bộ Quốc phòng - chưa từng liên lạc trực tiếp với WikiLeaks", phát ngôn viên Lầu Năm góc nói.

Ông Whitman cho biết thêm rằng, ngoài vấn đề hợp tác với Wikileaks, Bộ Quốc phòng cũng không thay đổi quan điểm đối với 15.000 trang tài liệu vẫn chưa được công bố: "Chúng tôi không hứng thú với việc đàm phán về bất cứ phiên bản cắt giảm hoặc chỉnh sửa nhẹ bớt những tài liệu mật này".

Đại diện Lầu Năm góc quả quyết, cơ quan này biết rất rõ về tất cả các tài liệu mật mà WikiLeaks đe dọa sắp công bố.

  • Thanh Bình (Theo CNN,AP)

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,
,
Rợn người xem những ly cocktail cho lễ Halloween
Rợn người xem những ly cocktail cho lễ Halloween

Các nghệ nhân đã chế ra những loại cocktail đặc biệt, với tạo hình rùng rợn chỉ dành riêng cho lễ hội ma Halloween.

Xem thi múa cột toàn nước Mỹ
Xem thi múa cột toàn nước Mỹ

Múa cột có thể bị kết tội là xấu nhưng tại cuộc thi Vô địch múa cột hàng năm toàn nước Mỹ lần thứ nhất, đó là môn thể thao về sức mạnh, nhanh nhẹn và mềm dẻo.

Chiêm ngưỡng ngày hội ma tại Hollywood
Chiêm ngưỡng ngày hội ma tại Hollywood

Từ hóa trang tới đục bí ngô, các sao Hollywood đã tìm được một cách để đắm mình trong tinh thần ngày lễ Halloween.

Kỳ lạ đá biết “đẻ trứng”
Kỳ lạ đá biết “đẻ trứng”

Khu tự trị dân tộc Miêu (Trung Quốc) có một nơi mà cảnh quan cực kỳ độc đáo đó là những hòn đá biết “đẻ trứng”.

,
,
,