221
445
Quốc tế
thegioi
/thegioi/
1311337
Báo nước ngoài viết về Đại lễ 1000 năm
0
Article
null
Báo nước ngoài viết về Đại lễ 1000 năm
,

Hà Nội hiện đã sẵn sàng cho Đại lễ kỷ nhiệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội, diễn ra trong 10 ngày từ 1-10/10. Tham gia tường thuật về sự kiện lịch sử của nhân dân Việt Nam có khoảng 1.000 nhà báo, trong đó có hơn 100 nhà báo nước ngoài.

TIN BÀI LIÊN QUAN

/chuyenmuc/quangcao/2010/images/vnnmobiad.gif

Mô tả ảnh.
Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Trước thềm Đại lễ, nhiều tờ báo nước ngoài đã đưa tin về sự kiện này một cách trang trọng.

Hãng tin Tân Hoa của Trung Quốc viết: Đại lễ 10 ngày sẽ bắt đầu từ ngày 1/10, với hàng trăm hoạt động kỷ niệm bao gồm diễu binh, triển lãm, biểu diễn nghệ thuật và trình diễn pháo hoa. Sự kiện này có ý nghĩa sâu sắc đối với đời sống chính trị và xã hội ở thủ đô Việt Nam. Nó thể hiện sinh lực của Hà Nội, thủ đô lịch sử nghìn năm văn hiến, khuyến khích người dân Việt Nam chung tay xây dựng thủ đô nói riêng và cả nước nói chung. 

Theo About.com, chuyên trang của báo New York Times, trong dịp Đại lễ sẽ có nhiều lễ hội và sự kiện được tổ chức để tôn vinh di sản nghìn năm Thăng Long - Hà Nội. Website này cũng khẳng định "Việt Nam là một điểm đến ngày càng được nhiều người Mỹ biết tới". 

Trong mục "Ảnh trong Ngày" hôm 29/9, BBC đăng tải một bức ảnh rực rỡ quốc kỳ và đèn đỏ treo ở một con phố cổ Hà Nội, phản ánh không khí tưng bừng trước Đại lễ.

Hà Nội đã sẵn sàng cho Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. (Ảnh: Vietnamnet)
Hà Nội đã sẵn sàng cho Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. (Ảnh: Vietnamnet)

Nhân dịp này, trang du lịch Get up and Go của Australia mô tả lịch sử Hà Nội: Thành phố duyên dáng in hằn những trải nghiệm của nhiều thế kỷ, Trở lại lích sử năm 1010 sau Công nguyên, Vua Lý Thái Tổ đã dời đô tới đây và gọi vùng đất này là Thăng Long (Rồng bay). Kể từ đó đến nay, kinh đô này có nhiều tên gọi và đến năm 1831 được gọi là Hà Nội. 

Trong chuyên mục Các sự kiện, trang web của Hiệp hội Du lịch ASEAN viết: Lễ kỷ niệm 1000 năm ngày thành lập thủ đô Thăng Long, tức Hà Nội ngày nay, của Việt Nam, sẽ kéo dài 10 ngày và bao gồm nhiều chương trình nghệ thuật, triễn lãm mỹ thuật và văn học, biểu diễn.... Ngoài Hà Nội, các hoạt động kỷ niệm còn được tổ chức ở các thành phố khác.

  • Thanh Hảo (Tổng hợp)
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,
,
Rợn người xem những ly cocktail cho lễ Halloween
Rợn người xem những ly cocktail cho lễ Halloween

Các nghệ nhân đã chế ra những loại cocktail đặc biệt, với tạo hình rùng rợn chỉ dành riêng cho lễ hội ma Halloween.

Xem thi múa cột toàn nước Mỹ
Xem thi múa cột toàn nước Mỹ

Múa cột có thể bị kết tội là xấu nhưng tại cuộc thi Vô địch múa cột hàng năm toàn nước Mỹ lần thứ nhất, đó là môn thể thao về sức mạnh, nhanh nhẹn và mềm dẻo.

Chiêm ngưỡng ngày hội ma tại Hollywood
Chiêm ngưỡng ngày hội ma tại Hollywood

Từ hóa trang tới đục bí ngô, các sao Hollywood đã tìm được một cách để đắm mình trong tinh thần ngày lễ Halloween.

Kỳ lạ đá biết “đẻ trứng”
Kỳ lạ đá biết “đẻ trứng”

Khu tự trị dân tộc Miêu (Trung Quốc) có một nơi mà cảnh quan cực kỳ độc đáo đó là những hòn đá biết “đẻ trứng”.

,
,
,