221
881
Thế giới đó đây
doday
/thegioi/doday/
1235733
Nghĩ gì sau vụ 30 xe Mercedez đón 1 con chó?
1
Article
445
Quốc tế
thegioi
/thegioi/
Nghĩ gì sau vụ 30 xe Mercedez đón 1 con chó?
,

Một triệu phú ở phía Bắc Trung Quốc đã chi ra 600.000 USD (4 triệu nhân dân tệ) để mua một con chó rồi cử 30 chiếc xe Mercedez đến sân bay Hàm Dương, thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây để đón con chó này.

Chú chó quý giống Tạng Khiết

Đây là một chó giống Tạng Khiết có tên gọi là “Trường Giang số hai”.

Giải thích lý do cho sự xa xỉ này, người tỷ phú họ Wang này nói bà và các bạn đã mất một thời gian dài để tìm được một con chó giống Tạng Khiết: "Vàng có giá nhưng giống chó Tạng Khiết thì không", người phụ nữ trẻ giầu có nói.

Nhưng những người dân bình thường cuả một đất nước đang phát triển thì nghĩ gì. Tờ Nhân dân Nhật báo của Trung Quốc đã có một bài bình luận ngắn cho rằng việc làm này quá xa xỉ, là để khoe giầu.

Tờ báo này viết, trong thời buổi tiết kiệm năng lượng giảm khí thải, việc dùng đoàn xe 30 chiếc để đón một con chó là một điển hình làm ô nhiễm môi trường. May mà con chó không có tư tưỏng, nếu có, chắc nó sẽ chửi anh một trận đến nơi đến chốn vì hành vi của anh cũng phá hoại môi trưòng sống của chó.

 

30 chiếc Mercedes mầu đen nghênh đón chú chó quý

Hơn nữa, trong thời buổi tắc giao thông ùn tắc, việc làm trên còn là cố ý tạo thêm điều kiện tắc xe, nghẽn đường. Anh có xe là việc của anh, chúng tôi không thể can thiệp, thế nhưng đường đi là của mọi người, căn cứ vào đâu mà anh chiếm nhiều không gian thế?

Mạnh mẽ hơn, tờ này còn gọi hành vi này là vô đạo đức: "Đúng đó là một con chó rất tốt, giá tới 4 triệu mà, nhưng dù giá 4 triệu nó vẫn là con chó, vẫn chỉ là một vật cưng của con người, chứ không phải là người. Dùng cái trò bề ngoài nhằm đề cao giá trị con chó nhưng thực ra là để tự huyễn mình, là một điển hình của sự vô đạo đức".

Bài báo này kết luận không xấu hổ vì giầu có, không thù hận giầu có, nhưng khoe khoang của cải, xa xỉ của cải, đánh mất đạo đức xã hội, theo đuổi hưởng thụ cá nhân cực độ thì là đáng chê trách.

  • D.Q.A (theo Nhân dân Nhật báo)
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,