,
221
10766
Đội tuyển Việt Nam
doituyenvn/
/thethao/doituyenvn/
1205426
ĐTVN: Trong cái khó ló... cái hay
1
Article
444
Thể thao
thethao
/thethao/
,

ĐTVN: Trong cái khó ló... cái hay

Cập nhật lúc 21:28, Thứ Ba, 26/05/2009 (GMT+7)
,

- Trả Tấn Tài, Duy Quang, Tấn Trường về CLB trong khi không thể triệu tập Tài Em, Minh Phương, Minh Châu vì chấn thương, những tưởng HLV Calisto sẽ gặp vô vàn khó khăn trong việc thiết lập một hàng tiền vệ mới cho ĐTVN. Tuy nhiên, sau buổi tập chiều 26/5, tức là chỉ hai ngày trước khi đội lên đường sang Kuwait, ông thầy người Bồ tự tin khẳng định mình đã tìm ra giải pháp.

>> ĐTVN đi Kuwait: Không cầu thủ nào bị loại!
>> Huỳnh Kesley: "Tôi cần thời gian để hoà nhập"
>> ĐTVN: Thêm Việt Thắng gia nhập nhóm "thương binh"

>>Tấn Tài chấn thương, thầy Tô lo lắng
>>
ĐTVN: Thủ môn Đinh Hoàng La dính chấn thương
>> Thêm HLV Trần Văn Khánh rời đội tuyển
>> Thầy Tô cho Công Vinh toại nguyện
>>
ĐTVN: Ngày đầu sẽ thiếu quân
>> ĐTVN tập trung trở lại: Mới chỉ có 12/25 tuyển thủ
>>
Tuyển VN tập trung lần 3: Không thêm tân binh
>> ĐTVN: Ngày 27/5 mới chốt danh sách đi Kuwait

"Không chỉ có một mà nhiều giải pháp. Chúng tôi phải làm việc để có được điều đó", HLV Calisto khẳng định. Giải pháp mà thầy Tô muốn nói đến ở đây có thể được hiểu là những thử nghiệm khá lạ lẫm của ông trên hàng tiền vệ.

Đầu tiên, HLV Calisto xếp Phước Tứ đá cặp với Thái Dương ở trung tâm hàng tiền vệ, tiếp đến lại đưa Thanh Hưng vào thế chân Thái Dương. Trước đó một ngày, người ta còn thấy cặp Trọng Hoàng- Phước Tứ.

Minh Đức (trái) đá cặp trung vệ cùng Như Thành để Phước Tứ lên đá tiền vệ trung tâm

Nếu như tất cả các vị trí của Trọng Hoàng, Thái Dương hay Thanh Hưng chỉ được coi như phép thử nhằm tìm ra phương án tối ưu nhất thì dường như niềm tin mà HLV Calisto đặt vào Phước Tứ đã đạt đến 99%.

Lý giải về quyết định để Phước Tứ đá tiền vệ trung tâm thay vì Minh Đức như nhiều người dự đoán, HLV Calisto cho biết: "Tôi đã xem Phước Tứ đá tiền vệ trung tâm ở một vài trận trong màu áo CLB Thể Công.

Về cơ bản cậu ấy đã chơi tốt. Tất nhiên, cá nhân Phước Tứ vẫn còn một số điểm cần hoàn thiện nhưng tôi nghĩ dù sao Tứ cũng đã chơi được và đó là giải pháp hợp lý nhất vào thời điểm này
".

Tương tự như trường hợp của Phước Tứ, thầy Tô cũng tỏ ra khá yên tâm với bộ đôi tiền đạo Huỳnh Kesley- Việt Thắng mới được thiếp lập.

Và Huỳnh Kesley Alves (áo vàng), nhân tố mới trên hàng tiền đạo. Ảnh: Đức Anh

Theo đánh giá của HLV Calisto, dù chưa có nhiều thời gian tập luyện cùng nhau nhưng hai cầu thủ này bước đầu đã hiểu nhau và sự thể hiện như vậy là điều khiến ông hài lòng.

Theo kế hoạch, ĐTVN còn một buổi tập trên sân Mỹ Đình chiều 27/5 và sau đó là hai buổi tập khi đội sang đến Kuwait. Điều đó cũng có nghĩa HLV Calisto sẽ có thêm thời gian để tiến hành thử nghiệm, đánh giá khả năng, hiệu quả của nhiều vị trí.

Tuy vậy, HLV Calisto đã phải thừa nhận, thể lực hay tâm lý của các cầu thủ không phải là vấn đề, điều mà ông lo lắng nhất chính là khả năng phối hợp của đội chưa thật tốt vì đội không có nhiều thời gian chuẩn bị.

Cũng theo HLV Calisto, trận giao hữu gặp Kuwait chính là một cơ hội tốt cho các cầu thủ trẻ, nhất là những người mới lần đầu tiên được triệu tập lên ĐTQG.

Mặc dù vậy, nói như thế cũng không có nghĩa là nên trao ngay cơ hội cho các cầu thủ U23 vì đây là thời điểm mà ĐTQG chứ không phải đội U23 phải thể hiện được phong độ tốt, bộ mặt cùng lối chơi tích cực.

"Với các cầu thủ trẻ, những trận đấu như thế này là cơ hội để họ học hỏi, nhìn các đàn anh thi đấu. Chỉ riêng việc xem các cầu thủ đàn anh thi đấu cũng đã là quan trọng với cầu thủ trẻ rồi", HLV Calisto nói.

  • Chí Lâm

,
Gửi cho bạn bè In tin này
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,