Thiếu hụt 120.000 lao động tại phía Bắc

Theo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, báo cáo nhanh của các địa phương phía Bắc cho thấy nhu cầu tuyển dụng năm 2022 của doanh nghiệp là gần 1,3 triệu lao động, tăng 18% so với năm 2021.
Đọc những nội dung chuyên sâu, chất lượng cao
Hướng dẫn mua gói Premium xem tại đây . Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline 19001081

Tin nổi bật

Nhận thức chưa tới tầm, khó quyết tâm chuyển đổi số

Không chỉ với ngành du lịch, nếu nhận thức chưa tới sẽ khó thực hiện chuyển đổi số, đặc biệt là nhận thức của người đứng đầu.

Lạc quan ở người trẻ, nghịch lý giữa nước giàu và nghèo

Theo kết quả một cuộc khảo sát, hơn một nửa người Mỹ cho rằng lớp trẻ hiện nay khó thành công hơn về mặt kinh tế so với cha mẹ của họ.

Mỗi năm có khoảng 46.000 bé gái không thể chào đời do lựa chọn giới tính thai nhi

Theo thông tin được đưa ra tại hội thảo về thúc đẩy bình đẳng giới và phục hồi kinh tế sau đại dịch vừa diễn ra, nhiều cặp vợ chồng lựa chọn giới tính thai nhi khiến mỗi năm khoảng 46.000 bé gái không thể chào đời.

Bản tin sáng VietNamNet (20/5/2022)

Cựu Thứ trưởng Y tế Trương Quốc Cường lĩnh án 4 năm tù; Tiến Linh ghi bàn, đưa U23 Việt Nam vào chung kết SEA Games 31… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

60 nghìn doanh nghiệp rời thị trường: Lời cảnh báo cho thực thi chính sách

Khu vực doanh nghiệp vẫn đang rất khó khăn, chỉ trong vòng 4 tháng có đến 60 nghìn DN tạm ngừng sản xuất có thời hạn và chờ giải thể. Lúc này, những chính sách từ chương trình hỗ trợ cần phải được hiện thực hóa.

Cần hơn 11.700 tỉ đồng để xử lý 7 dự án BOT 'treo'

Báo cáo tại cuộc làm việc của Phó thủ tướng Lê Văn Thành với Bộ Giao thông vận tải ngày 17/5, ông Lê Kim Thành, Vụ trưởng Vụ Đối tác công tư (PPP), cho biết Bộ này đã xử lý vướng mắc, bất cập tại 14 dự án BOT.

Bản tin sáng VietNamNet (19/5/2022)

Đề nghị xem xét kỷ luật ông Chu Ngọc Anh và ông Nguyễn Thanh Long; Tuyển nữ Việt Nam đấu Thái Lan ở chung kết SEA Games 31… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

Nghịch lý chè Việt: Top 5 thế giới ngày càng gặp khó

Việt Nam đã là quốc gia có sản lượng chè sản xuất lớn đứng thứ 5 trên toàn thế giới. Song, có một thực tế phải thừa nhận, kim ngạch xuất khẩu chè của nước ta chưa tăng trưởng đã “chạm trần”.

Xử lý thực phẩm dư thừa thông minh ‘kiểu Nhật’

Nhiều năm qua, Nhật Bản đã kêu gọi người dân giảm bớt lượng thực phẩm phải vứt bỏ, do thức ăn thừa hàng năm ở nước này cao ở mức đáng kinh ngạc.

dành cho bạn