- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt vịt kho riềng mẻ thơm ngon đậm đà ăn hoài không ngán
Với công thực làm món thịt vịt kho riềng mẻ, ngon cực phẩm ai cũng thích thú
Nguyên liệu món vịt om riềng mẻ
- Thịt vịt: 1kg thịt xiêm ngon
- Riềng, mẻ, mắm tôm
- Sả, ớt, hành tím
- Bột canh, bột nêm, bột ngọt, tương bần.
Cách làm món vịt om riềng mẻ ngon
Bước 1: Đầu tiên bạn cần chon những miếng thịt vịt tươi ngon, không nuôi tăng trọng, món thịt vịt mua về dùng muối hạt, rượu trắng và gừng xát bên ngoài da cho sạch mùi hôi, sau đó rửa sạch, để ráo. Bạn cũng có thể dùng chanh hoặc giấm để rửa qua thịt vịt để khử mùi hôi đặc trưng của nó.
Bước 2: Tiếp sau đó, bạn hãy dùng dao sắc chặt vịt thành những miếng vừa phải vừa ăn là được. Việc bạn chặt to quá sẽ khiến cho việc nấu nướng trở nên tốn thời gian hơn.
Bước 3: Ướp thịt vịt. Bạn hãy lấy các gia vị đi kèm như sả đập dập, băm nhỏ, ớt thái nhỏ. Rồi bạn hãy lấy phần thịt vịt đã chặt thành miếng và ướp thịt với riềng đã xay nhỏ, trộn thêm 1 thìa cơm mẻ , 1 thìa cơm mắm tôm , 1 nắm sả băm, 1 quả ớt băm, khoảng 2 thìa cơm tương, thêm 1 thìa cà phê bột canh , khoảng 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 chút bột ngọt nếu gia đình nào không ăn bột ngọt thì không cần phải cho. Rồi bạn hãy ướp thịt vịt trong khoảng thời gian 30-45 phút.
Bước 4: Tiếp đó, bạn hãy cho chảo lên bếp và đổ thêm chút dầu ăn rồi bỏ hành vào phi thơm hành tím, rồi cho thịt vịt đã ướp vào xào cho săn lại.
Bước 5: Rồi sau đó bạn hãy cho vào nồi một chút nước xăm xắp mặt vịt, đun sôi, sau đó vặn nhỏ lửa om khoảng 20-30 phút, khi thấy thịt vịt mềm là được.
Bước 6: Nêm nếm gia vị lại 1 lần nữa cho vừa, sau đó bạn cho ra đĩa ăn nóng với cơm trắng. Sau khi bạn thấy món thịt vịt kho riềng mẻ của mình thành công bạn hoàn toàn có thẻ ăn chung với bún hoặc cơm trắng đều vô cùng hâp dẫn. Với món thịt vịt nấu cùng riềng, mẻ, mắm tôm là những gia vị truyền thống được nhiều người ưa thích. Kết hợp những nguyên liệu này vào thịt vịt, tạo nên 1 món ăn mềm thơm, đậm đà, hương vị thật khó quên.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp4 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp20 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp23 giờ trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...