Thủ tướng phê chuẩn bãi nhiệm chức Phó Chủ tịch Hà Nội với ông Chử Xuân Dũng

Hôm nay (20/3), Thủ tướng đã có quyết định phê chuẩn kết quả bãi nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Chử Xuân Dũng.

Hơn 8,3 triệu ý kiến góp ý sửa Luật Đất đai

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã nhận được tổng số 8.363.162 ý kiến góp ý cụ thể vào từng quy định trong Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) của các tổ chức, cá nhân.

'Đề nghị giảm hình phạt tù, tăng phạt tiền người vi phạm không vụ lợi'

Theo Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao Lê Minh Trí, nên giảm khung hình phạt tù và tăng chế tài phạt tiền đối với người vi phạm nhưng không vụ lợi để đảm bảo tính nhân văn.

Những cán bộ cấp cao bị gục ngã bởi ‘viên đạn bọc đường’

Những cán bộ cấp cao bị xử lý, kỷ luật vừa qua dù có điều kiện sống tốt; lại được đào tạo, bồi dưỡng qua rất nhiều trường lớp, nhưng vẫn bị đánh gục bởi những “viên đạn bọc đường”.

Bà Hứa Thị Phấn qua đời, Tòa án khó thu hồi hơn 10.000 tỷ đồng

Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình cho biết, do bà Hứa Thị Phấn đã qua đời nên ngành toà án "chưa nghĩ ra giải pháp" để thu hồi hơn 10.000 tỷ đồng bà Phấn làm mất của Trustbank.

Bộ trưởng Tô Lâm: Hoàn thiện thể chế để không thể tham nhũng

Bộ trưởng Công an Tô Lâm cho rằng, trong chỉ đạo xử lý án tham nhũng, một trong những vấn đề được quan tâm là xác định sơ hở, thiếu sót trong quản lý kinh tế - xã hội để kiến nghị hoàn thiện thể chế, để “không thể tham nhũng”.

Chủ tịch nước thăng quân hàm Thiếu tướng cho tân Phó Tư lệnh Quân khu 1

Tân Phó Tư lệnh Quân khu 1 (Bộ Quốc phòng) Đỗ Văn Tuấn được Chủ tịch nước quyết định thăng quân hàm từ Đại tá lên Thiếu tướng.

Kiểm soát thói hư, tật xấu của cán bộ công chức

Tôi kiên trì thực hiện theo đúng trình tự các thủ tục theo quy định thông thường và đã lấy xác nhận đúng thời gian. Khi tôi bày tỏ muốn “bồi dưỡng” cho cán bộ vì đã hỗ trợ thì họ nhắc khéo “ở đây có camera”.

Chánh án Nguyễn Hòa Bình: Họp 3 ngành 'không phải để bàn tội danh, mức án'

Theo Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình, với những vụ án lớn, ngành tòa án, kiểm sát, điều tra họp với nhau là để thống nhất lộ trình xét xử chứ không bàn tội danh, mức án...

Quảng Ninh bổ nhiệm, điều động nhiều cán bộ sở ngành

Ngày 20/3, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị công bố quyết định về công nhận và điều động đối với cán bộ diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý.

Chánh án TAND tối cao: Án hành chính đang có rất nhiều tồn tại

Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình thừa nhận 'án hành chính đang có vấn đề’, đang có rất nhiều tồn tại. Đặc biệt là một số vụ án hành chính dù đã có bản án nhưng UBND các cấp không thi hành nghiêm túc gây bức xúc cho người dân.

Người làm báo có văn hóa sẽ ý thức tác nghiệp vì mục đích tận hiến với nghề

Mỗi cơ quan báo chí, mỗi người làm báo có văn hóa sẽ ý thức được trách nhiệm xây dựng kế hoạch hoạt động, tác nghiệp vì mục đích tận hiến với nghề; cho ra đời những sản phẩm báo chí chất lượng, tích cực, lan tỏa giá trị nhân văn, văn hóa.

Phó Thủ tướng: Báo chí phải trở thành hình mẫu trong giao tiếp, ứng xử văn hóa

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho rằng, mỗi sản phẩm báo chí phải bảo đảm yếu tố thẩm mỹ, giáo dục, đề cao tính nhân văn, trở thành hình mẫu trong giao tiếp, ứng xử văn hóa trong cộng đồng, nhất là trên môi trường số.

Thủ tướng yêu cầu trình Chính phủ dự án Luật đất đai trước ngày 1/4

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) hoàn thiện dự án Luật đất đai (sửa đổi) trình Chính phủ trước ngày 1/4.

Báo chí dùng trí tuệ nhân tạo AI chứ không hùa theo, phụ thuộc

Trí tuệ nhân tạo giúp nhận ra đang phí sức, phí lực lượng để tạo ra những sản phẩm báo chí giống nhau. Nhưng chỉ nên dùng để có lợi chứ không hùa theo mà mất đi giá trị cốt lõi, phụ thuộc, thậm chí bị kiểm soát.

Đáng chú ý

Cán bộ, công chức không được chửi thề, nói tiếng lóng, quát, dọa dân

Trong giao tiếp với dân, cán bộ, công chức viên chức không chửi thề, không nói tiếng lóng, quát, dọa nạt; không có hành vi, lời nói hạch sách, nhũng nhiễu, gây căng thẳng, bức xúc, gợi ý nhằm trục lợi cá nhân.

Công dân Việt Nam có thể đi lại trong ASEAN bằng thẻ căn cước

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, các nước trong ASEAN đang phấn đấu sẽ thống nhất các loại giấy tờ. Từ đó, công dân Việt Nam có thể đi lại trong ASEAN bằng căn cước công dân.

Thủ tướng tuyên dương các chiến sĩ tham gia cứu nạn, cứu hộ ở Thổ Nhĩ Kỳ

Thủ tướng chia sẻ, những hình ảnh các chiến sĩ công an, quân đội không quản ngày đêm, đối mặt với hiểm nguy sẽ khắc sâu trong tâm trí người dân Thổ Nhĩ Kỳ và nhân lên niềm tự hào là người Việt Nam.

Hai thế kỷ bìa báo Tết Việt Nam

Chuyên đề "Xuân xưa trên báo Tết 1865 - 2000" với gần 200 tư liệu hình ảnh tuyển chọn công phu từ các bộ sưu tập trong hơn 100 năm qua đang được trưng bày tại Hội Báo toàn quốc 2023 ở Bảo tàng Hà Nội.

Người làm báo dễ đánh mất mình khi theo đuổi thông tin trên mạng

Trong thời đại kỷ nguyên số, công nghệ số càng phát triển, trách nhiệm của nhà báo càng lớn hơn nhiều. Nội dung báo chí và công nghệ luôn phải song hành được ví như "nhà vua và nữ hoàng".

Giới thiệu 1 triệu đoàn viên ưu tú cho Đảng

Với chức năng đội hậu bị cho Đảng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xác định mục tiêu giới thiệu 1 triệu đoàn viên ưu tú để Đảng xem xét, kết nạp.

Xử lý dứt điểm việc cơ cấu lại 8/12 dự án đã được Bộ Chính trị cho chủ trương

Thủ tướng yêu cầu Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại các DN triển khai hoàn thiện mô hình Ủy ban tốt nhất có thể. Trong đó, phải tách bạch quản lý nhà nước với sản xuất, kinh doanh, quản lý vốn hiệu quả, giảm bớt can thiệp trực tiếp.

Nghiên cứu cấp thẻ căn cước trẻ em theo hướng 5 năm đổi một lần

Với lo ngại trẻ thay đổi nhanh về hình thể, lãnh đạo Bộ Công an cho biết, sẽ nghiên cứu xây dựng theo hướng căn cước trẻ em 5 năm phải thay đổi một lần, đảm bảo phản ánh, cập nhật chính xác thông tin.

Bộ trưởng Xây dựng: Quyền sở hữu chỉ chấm dứt khi chung cư bị phá dỡ

"Dự thảo quy định quyền sở hữu chỉ chấm dứt khi chung cư bị phá dỡ chứ không phải hết hạn sử dụng là chấm dứt", Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị nói về dự án Luật Nhà ở (sửa đổi).

Lo ngại quy định chung cư có thời hạn tác động tiêu cực thị trường bất động sản

Ý kiến không tán thành quy định về sở hữu nhà chung cư có thời hạn của Thường trực Uỷ ban Pháp luật nêu lo ngại, quy định này có khả năng tác động tiêu cực đến thị trường bất động sản vốn đang gặp nhiều khó khăn hiện nay.