Bộ TT&TT có thể cấp chứng nhận chữ ký điện tử chuyên dùng

Theo dự thảo Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi), tổ chức sử dụng chữ ký điện tử chuyên dùng để giao dịch hoặc có nhu cầu công nhận chữ ký điện tử chuyên dùng đảm bảo an toàn thì đăng ký với Bộ TT&TT.

PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu: Việt Nam có thể yên tâm công bố hết dịch Covid-19

PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu phân tích 3 điều kiện để "Việt Nam có thể yên tâm công bố hết dịch", chuyển Covid-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B.

Đà Nẵng với cách thu hút nhân tài ngắn hạn

Thay vì đưa vào biên chế, Đà Nẵng thu hút nhân tài, những người giỏi có tên tuổi làm việc ngắn hạn theo đơn đặt hàng để phục vụ các chương trình, dự án lớn trên các lĩnh vực mũi nhọn.

Xin ý kiến Quốc hội không lấy phiếu tín nhiệm người nghỉ chữa bệnh hiểm nghèo

Ủy ban Thường vụ Quốc hội báo cáo, xin ý kiến Quốc hội về việc bổ sung trường hợp không lấy phiếu tín nhiệm với người nghỉ chữa bệnh hiểm nghèo, có xác nhận của cơ sở y tế và không điều hành công tác từ 6 tháng trở lên.

Thủ tướng Phạm Minh Chính viếng Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên

Sáng 28/5, trong chương trình công tác tại Hà Giang, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã tới Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên dâng hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ.

Chủ tịch Quốc hội yêu cầu Hà Tĩnh đẩy mạnh đột phá 4 ngành trọng điểm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, quy hoạch tỉnh là cơ sở để Hà Tĩnh tiếp tục triển khai các định hướng chiến lược phát triển, liên kết chặt chẽ với các tỉnh trong vùng phát triển KT-XH, đảm bảo quốc phòng, an ninh.

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương lý giải vì sao quân đội chưa tăng tuổi hưu

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương cho biết đặc thù nhiệm vụ của công an khác với quân đội. Nếu trong quân đội cấp trên tăng tuổi nghỉ hưu thì ở dưới cũng phải tăng hết, như vậy không đủ sức khỏe để thực hiện nhiệm vụ.

Thủ tướng yêu cầu kiểm tra kinh doanh đặt cược đua ngựa, đua chó, bóng đá

Đây là yêu cầu trong chỉ thị của Thủ tướng về tăng cường phòng ngừa, đấu tranh tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Nhân tài chưa mặn mà về Thủ đô, chuyên gia giỏi chia tay TP.HCM

Hơn 2.000 thủ khoa xuất sắc được TP Hà Nội vinh danh, nhưng chỉ 55 người về làm công chức. Tại TP.HCM, hàng loạt chuyên gia giỏi cũng nói lời chia tay sau khi hết thí điểm hưởng mức lương chung của Nhà nước.

Vì sao Bộ Nội vụ đề xuất bỏ thi thăng hạng viên chức?

Với số lượng viên chức khoảng 1,8 triệu người trên cả nước, việc tổ chức các kỳ thi thăng hạng hàng năm gây tốn kém kinh phí; cá biệt một số nơi xảy ra vi phạm, tiêu cực trong quá trình tổ chức thi.

Tăng tuổi hưu với công an giúp cân đối quỹ BHXH

Giám đốc Công an TP Cần Thơ Nguyễn Văn Thuận cho rằng, tăng hạn tuổi phục vụ của công an giúp cân đối quỹ bảo hiểm xã hội, đồng thời để cán bộ trong ngành được mức lương hưu cao nhất theo quy định hiện hành.

Sẽ mở rộng cấp visa điện tử cho hầu hết các nước

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết, hiện nay Việt Nam cấp thị thực điện tử hay e-visa cho công dân của 80 quốc gia, tiến tới sẽ mở rộng gần như hết tất cả các nước.

Hóa giải nỗi sợ sai để lấy lại tốc độ cho ‘đầu tàu’ TP.HCM

Theo đại biểu Quốc hội Hoàng Văn Cường, nguyên nhân dẫn đến kinh tế TP.HCM sụt giảm là do nỗi sợ sai dẫn đến không dám tự quyết, không dám làm. Để ‘đầu tàu’ TP.HCM lấy lại tốc độ, chúng ta phải trao cho họ cơ chế được quyền hành động.

Đề nghị Phó Chủ tịch Quốc hội phụ trách quốc phòng an ninh mang hàm đại tướng

Nhiều đại biểu đề nghị vị trí Phó Chủ tịch Quốc hội phụ trách lĩnh vực quốc phòng an ninh phải mang quân hàm đại tướng nếu quy định Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng An ninh mang hàm thượng tướng.

Đề nghị giám sát 'ai sử dụng nhà ở xã hội', nơi quá đông, nơi không bóng người

ĐBQH cho rằng, việc thực hiện chính sách nhà ở xã hội còn khoảng cách rất xa giữa thực tế và mục tiêu, yêu cầu đề ra. Có địa điểm nhà ở xã hội không có người tham gia, có nơi lại quá đông. Cách xác định đối tượng được mua nhà còn nhiều tranh luận.

Đáng chú ý

Chân dung ông Nguyễn Văn Hiếu - tân Bí thư Thành ủy TP Cần Thơ

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó bí thư Thành ủy TP.HCM được điều động, bổ nhiệm giữ chức Bí thư Thành ủy TP Cần Thơ.

Ông Nguyễn Văn Hiếu giữ chức Bí thư Thành ủy Cần Thơ

Bà Trương Thị Mai đã trao quyết định điều động ông Nguyễn Văn Hiếu giữ chức Bí thư Thành ủy Cần Thơ và tặng hoa chúc mừng ông trên cương vị mới.

Đề nghị giám sát việc thực hiện lời hứa của các bộ trưởng, thành viên Chính phủ

Lời hứa của các bộ trưởng, trưởng ngành, thành viên Chính phủ là vấn đề được cử tri và nhân dân cả nước đặc biệt quan tâm, vì vậy ĐBQH đề nghị giám sát việc này.

Bộ Nội vụ đề nghị thực hiện nghiêm các quy định về xử lý kỷ luật cán bộ

Bộ Nội vụ đề nghị trong thời hạn 7 ngày từ khi công bố quyết định xử lý kỷ luật đảng phải có văn bản đề nghị xử lý kỷ luật hành chính.

Bộ Nội vụ đề xuất bỏ thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức

Bộ Nội vụ đề xuất, viên chức đáp ứng đủ tiêu chuẩn, điều kiện của hạng cao hơn liền kề sẽ được xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp mà không phải thi thăng hạng.

Bộ trưởng Công an trình Quốc hội nâng thời hạn thị thực điện tử lên 3 tháng

Bộ trưởng Công an Tô Lâm trình Quốc hội dự thảo sửa đổi luật, trong đó đề xuất nâng thời hạn thị thực điện tử từ không quá 30 ngày lên tối đa 3 tháng.

Đề nghị Mỹ ủng hộ đề xuất Việt Nam đăng cai APEC 2027

Việt Nam mong muốn Mỹ ủng hộ đề xuất của Việt Nam đăng cai APEC 2027. Việt Nam cam kết thúc đẩy hợp tác, liên kết, hướng tới tăng trưởng bền vững, bao trùm ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Trả lương gấp đôi, hỗ trợ đến 500 triệu để thu hút nhân tài

Bên cạnh chính sách thu hút, tạo nguồn từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ theo Nghị định 140/2017, nhiều nơi đã ban hành cơ chế riêng để thu hút trọng dụng nhân tài, trong đó có tỉnh hỗ trợ đến 500 triệu đồng.

Xử lý cán bộ sợ trách nhiệm, né tránh, đùn đẩy khi giải quyết dịch vụ công

Để tháo gỡ khó khăn cho người dân, doanh nghiệp, Thủ tướng lưu ý cần kiểm tra, xem xét, xử lý những cán bộ sợ trách nhiệm, né tránh, đùn đẩy, không dám thực hiện chức năng, nhiệm vụ thuộc thẩm quyền.

Bộ trưởng Công an đề xuất thêm 6 vị trí được thăng hàm tướng

Bộ trưởng Công an Tô Lâm trình Quốc hội dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân, trong đó bổ sung quy định về 6 vị trí có cấp bậc hàm cao nhất là cấp tướng.