221
12025
Tin Nhanh
tinnhanh
/tinnhanh/
1306729
Hôm nay 2 thiên thạch sẽ lao tới Trái đất?
1
Article
null
Hôm nay 2 thiên thạch sẽ lao tới Trái đất?
,

Đêm 8-9, các chuyên gia vũ trụ của NASA đã phát hiện có hai thiên thạch đang nối đuôi nhau lao tới trái đất với vận tốc khá lớn và có thể va chạm với bề mặt hành tinh trong ngày hôm nay.

TIN BÀI KHÁC

/chuyenmuc/quangcao/2010/images/vnnmobiad.gif

Ông Donald Yeomans, phụ trách Chương trình quan sát các vật thể gần trái đất (NNEP) của Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết, hai thiên thạch này không quá nguy hiểm đối với "hành tinh Xanh" và người quan sát có thể nhìn thấy chúng bằng mắt thường.

NNEP cho biết, thiên thạch thứ nhất có đường kính gần 20m và hòn "đá trời" thứ hai có đường kính khoảng 15m, nên mức độ tác động khi va chạm vào bề mặt trái đất không đáng ngại. Tuy nhiên NASA chưa dự đoán được địa điểm mà các thiên thạch sẽ lao xuống.

Hình minh họa

Theo NASA, mỗi ngày có hơn 50 triệu thiên thạch bay ngang quá trái đất và chỉ có một số ít thiên thạch chạm được vào bề mặt hành tinh, vì hầu hết chúng đều bốc cháy khi xâm nhập vào tầng khí quyển.

Ông Yeomans cho biết, NASA chỉ phát hiện được 2 thiên thạch trên khi chúng ở khoảng cách khá gần trái đất: "Chúng ta không thể phát hiện các thiên thạch ở khoảng cách xa vì khả năng của các thiết bị quan sát hiện nay chưa cho phép.

NNEP được thiết lập từ thập niên 90 của thế kỷ trước nhằm phát hiện các thiên thạch cách trái đất hơn 30 triệu km.
(Theo: Dân Việt)

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,