221
12025
Tin Nhanh
tinnhanh
/tinnhanh/
1312932
Bắc Giang: Bố tra tấn con như nô lệ
1
Article
null
Bắc Giang: Bố tra tấn con như nô lệ
,
- Ngày 6/10, công an huyện Yên Dũng (Bắc Giang) đã ra quyết định bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Văn Đông (40 tuổi, thôn Cựu Tân, xã Đồng Phúc, Yên Dũng) về hành vi bạo hành dã man con ruột của mình là cháu Nguyễn Văn Đạt (9 tuổi).
 
Chiều 21/9 (trước trung thu 1 ngày) nghi ngờ cháu Đạt bỏ học đi chơi nên Đông đã bắt cháu bé quỳ giữa nhà, sau đó dùng cây sào làm que kích điện và cây sậy đánh tới tấp vời người em. Không dừng lại ở đó, Đông còn tháo đôi dép cao su đang đeo tạt liên tiếp vào mặt, tai Đạt khiến mặt em sưng vù.
 
Đến đêm ngày 22/9, em Đạt được một số người thân đưa vào Bệnh viên đa khoa tỉnh Bắc Giang để điều trị trong tình trạng hoảng loạn, toàn thân xuất hiện từng vùng bầm tím lớn.
 
Theo những người hàng xóm, đây không phải là lần đầu Nguyễn Văn Đông hành hạ bé Đạt. Trước đó y đã nhiều lần đánh đập 4 đứa con (đứa lớn nhất tên Loan, 15 tuổi), nhiều khi còn bắt chúng nghỉ học để đi đánh bắt cá đem ra chợ bán, có những hôm chúng còn bị bỏ đói, nằm lả lướt bên đống rạ cạnh nhà.
 
Dù mới 9 tuổi nhưng mỗi lần bố đi kích cá là Đạt phải lọ mọ chạy theo sau, thường là phải dậy từ 1-2 giờ sáng cho đến 7-8 giờ mới được nghỉ. Đang tuổi ăn tuổi ngủ nhưng chỉ cần Đạt lờ đờ ngáp ngủ là bị bố dìm ngay xuống mương nước cho tỉnh. Có lần Đạt còn bị Đông lôi cổ, ném xuống ao cạnh nhà, ra lệnh không được ngóc đầu lên. Lần đó may có bà con chạy đến cứu kịp không suýt chút nữa em đã bị chết ngạt.
 
Chị Nguyễn Thị Nhung (mẹ Đạt) hiện đang lao động bên đảo Síp cũng là người thường xuyên bị Đông hành hạ, đánh đập. 5 mẹ con đã nhiều lần nánh nạn tận Sài Gòn, Lâm Đồng nhưng vẫn bị bắt về. Thỉnh thoảng có gửi con trên nhà người thân thì y cũng tìm đến tận nơi vác dao đe doạn, bần cùng, mấy mẹ con lại phải trở về.
 
Đến tháng 9/2009, chị Nhung đã quyết định ly dị với Đông và xin được nuôi 4 đứa con. Sau đó chị gửi con tại nhà người thân, vay tiền ra nước ngoài lao động. Dù vậy Đông vẫn thường xuyên đến chỗ các con, bắt chúng về nhà để hành hạ và phục dịch. Bé Đạt phải đi bán cá, nấu cơm, mua rượu, giặt quần áo… cho bố.
 
Trước vụ việc này, trả lời trên các phương tiện truyền thông, chính quyền xã Đồng Phúc đã thừa nhận có sai sót trong việc sâu sát đến đời sống nhân dân và cho biết sẽ tạo mọi điều kiện để cháu Đạt được tiếp tục điều trị tại bệnh viện và giúp đỡ cháu nhanh chóng được đến trường.
 
Hiện vụ việc đang được công an huyện Yên Dũng hoàn tất hồ sơ để xử lý.
  • Văn Tiến
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,

Tin khác

,
,