221
12025
Tin Nhanh
tinnhanh
/tinnhanh/
1312786
Hủy bắn pháo hoa đêm tổng duyệt 6/10
0
Article
null
Đại lễ Thăng Long - Hà Nội
Hủy bắn pháo hoa đêm tổng duyệt 6/10
,
Sau sự cố cháy nổ 2 container pháo hoa tại phía sau khán đài C, SVĐ Mỹ Đình vào trưa nay khiến 4 người chết và 3 người bị thương, kế hoạch bắn thử pháo hoa nghệ thuật theo như dự kiến vào tối 6/10 đã bị hủy bỏ.
 
Tuy nhiên theo thông tin từ BTC, màn bắn pháo hoa nghệ thuật sau Đêm hội Văn hóa nghệ thuật tối 10/10 vẫn sẽ diễn ra đúng như dự kiến với 100% kinh phí được xã hội hóa.
 
Hiện các đơn vị liên quan, trong đó chịu trách nhiệm trực tiếp là công ty Đầu tư Thương mại và dịch vụ Quốc tế (đơn vị phụ trách nhập pháo hoa) cho biết hiện đang gấp rút thống kê số lượng pháo hao hụt sau vụ nổ để nhanh chóng tiến hành nhập pháo hoa thay thế. Dự kiến số số pháo hoa cần dùng sẽ về nước trong 2-3 ngày tới.
 
Vụ nổ pháo hoa vào lúc 11h40 phút ngày 6/10 (Ảnh: Độc giả Quang Huy)
Vụ nổ pháo hoa vào lúc 11h40 phút ngày 6/10 (Ảnh: Độc giả Quang Huy)
Được biết trước đó, Công ty Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Quốc tế đã đặt mua 3 container pháo hoa từ Ý, Mỹ và Trung Quốc, trong đó có những loại pháo hoa chưa từng có mặt tại Việt Nam như loại pháo có kích thước trên 30cm. Ngoài ra, còn có 13 container thiết bị phụ kiện đi kèm cũng được nhập về phục vụ cho buổi trình diễn tối 10/10.
 
Chiều 6/10, Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh II, kiêm Giám đốc Công an thành phố Hà Nội khẳng định: “Đây là tai nạn đáng tiếc nhưng không ảnh hưởng đến công tác đảm bảo an ninh của Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội”.
 
Nguyên nhân của vụ cháy nổ được xác định là do sơ xuất trong quá trình vận chuyển.
  • Đức Tâm
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,

Tin khác

,
,