221
12025
Tin Nhanh
tinnhanh
/tinnhanh/
1312735
Ngày thứ 6 Đại lễ: Say mắt với lễ hội diều
0
Article
null
Ngày thứ 6 Đại lễ: Say mắt với lễ hội diều
,

 - Những cánh diều mang hình lá cờ Tổ quốc vút bay trên bầu trời Hà Nội sáng nay là một trong những hoạt động chính của chương trình Đại lễ ngày thứ 6

TIN BÀI KHÁC

/chuyenmuc/quangcao/2010/images/vnnmobiad.gif

Liên hoan nghệ thuật diều tại SVĐ Mỹ Đình
Liên hoan nghệ thuật diều Hà Nội với chủ đề "Hà Nội - Bầu trời hòa bình” đã chính thức khai mạc sáng nay (6/10) tại khu vực quảng trường trước Sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Đây là một trong những hoạt động chính chào mừng Đại lễ do Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Hà Nội tổ chức.

 Người xem đặc biệt ấn tượng với chiếc diều có phần đầu rồng thời Lý xuất hiện tại liên hoan (Ảnh: Laodong)

Liên hoan gồm 6 chương. Chương mở màn được bắt đầu bởi hình ảnh của những cánh diều mang hình lá cờ Tổ quốc vút bay trên bầu trời Hà Nội do các nghệ nhân đến từ câu lạc bộ diều tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và Thành phố Hồ Chí Minh thể hiện. Những cánh diều, dây diều mang dòng chữ "Việt Nam bay cao, bay xa”, ” Ngàn năm thương nhớ đất Thăng Long”... khiến người xem không khỏi bồi hồi, xúc động. 5 chương còn lại với những chủ đề: chú Tễu; Sắc màu không gian; Cánh bay thời đại; Tuổi ấu thơ và Đoàn kết.

Hàng trăm cánh diều với đủ hình dáng, kích cỡ dưới sự điều khiển của các nghệ nhân trong nước và quốc tế đã mang đến những màn biểu diễn ấn tượng. Những cánh diều mang hình lá cờ Tổ quốc, hình con rồng, hình cô tiên, cánh phượng... đã chuyển tải thành công những ước mơ, niềm tin và tấm lòng của người dân Việt Nam ở muôn nơi cũng như bạn bè quốc tế cùng hướng về Hà Nội.

Khánh thành Bảo tàng Hà Nội

 Sáng nay (6/10), Bảo tàng Hà Nội đã chính thức mở cửa, đón chào du khách. Đây là bảo tàng lớn nhất và hiện đại nhất Việt Nam hiện nay, với 50.000 hiện vật, trong đó có nhiều cổ vật vô giá.

Bảo tàng Hà Nội là một trong những công trình trọng điểm hướng đến Đại lễ. Sau 2 năm thi công, công trình đã hoàn thành đúng vào dịp kỷ niệm Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng cùng đại diện các bộ ngành và đại diện TP.Hà Nội cắt băng khánh thành Bảo tàng Hà Nội (Ảnh: Bee.net.vn)

Theo thiết kế, Bảo tàng Hà Nội có tổng diện tích gần 54.000m2, cao 30,7m; gồm 4 tầng nổi và 2 tầng hầm; diện tích xây dựng xấp xỉ 12.000m2, diện tích sàn hơn 30.000m2 (kể cả tầng hầm và tầng mái). Tổng kinh phí xây dựng cho công trình là 2.300 tỉ đồng. Bảo tàng Hà Nội được thiết kế theo hình “kim tự tháp ngược”, trong đó tầng 4 có diện tích lớn nhất, các tầng dưới nhỏ dần.

Bảo tàng sẽ được bố trí hai tầng hầm làm phòng họp và các phòng kỹ thuật phục vụ. Ở tầng 1 là tiền sảnh, các khu trưng bày tạm thời và khu giải khát. Từ tầng 2 đến tầng 4 sẽ trưng bày hiện vật của bảo tàng. Riêng tầng 4 còn bố trí thêm khu văn phòng hành chính cho đơn vị quản lý bảo tàng.

Nhân dịp này, Festival cây cảnh nghệ thuật cũng đã được tổ chức tại đây, với diện tích trưng bày hơn 3ha sân vườn trong khuôn viên bảo tàng.

Khai mạc Liên hoan ẩm thực Hà thành

Lễ khai mạc liên hoan Ẩm thực Hà thành 2010 sẽ được tổ chức long trọng tại Công viên nước Hồ Tây vào 20h hôm nay. Đây một trong các hoạt động hướng đến Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, đồng thời để chào mừng năm Du lịch Quốc gia được tổ chức tại thủ đô Hà Nội.

 

 Đây cũng là sự kiện văn hóa du lịch nhằm tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng, giữ gìn và phát huy tinh hoa ẩm thực đất Việt.. Tại đây, công chúng sẽ được thưởng thức nhiều món ăn ngon, đặc sắc của ba miền Bắc Trung Nam. Đây còn là dịp để giới thiệu, quảng bá những giá trị văn hóa ẩm thực của Hà Nội, Việt Nam với du khách quốc tế. 

  • Thu An (Tổng hợp)

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,

Tin khác

,
,