221
12025
Tin Nhanh
tinnhanh
/tinnhanh/
1312999
Ngày thứ 7: Dàn pháo sẵn sàng mừng Đại lễ
1
Article
null
Ngày thứ 7: Dàn pháo sẵn sàng mừng Đại lễ
,

 - Hội thảo quốc tế Phát triển bền vững Thủ đô văn hiến, anh hùng, thành phố vì hòa bình là một trong những hoạt động chính của Đại lễ ngày hôm nay.

TIN LIÊN QUAN

/chuyenmuc/quangcao/2010/images/vnnmobiad.gif

 

* Ngày 7/10: 8h00: Khai mạc Hội thảo quốc tế Phát triển bền vững Thủ đô Văn hiến, Anh hùng, Thành phố vì hòa bình tại Trung tâm Hội nghị quốc tế, 11 Lê Hồng Phong, Ba Đình.

9h00: Tổng kết và trao giải cuộc thi quốc tế tìm hiểu Hà Nội, điểm hẹn của bạn tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

20h00: Biểu diễn âm nhạc dân tộc tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Xem tiếp tại đây

Với chủ đề “Phát triển bền vững thủ đô Hà Nội văn hiến, anh hùng, vì hoà bình”, đây dịp để tổng kết những kết quả nghiên cứu từ nhiều năm của các nhà khoa học Việt Nam và nước ngoài về thủ đô Hà Nội trên nhiều lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn. 

Bức tranh lịch sử dài nhất Việt Nam

Sau 1 năm lao động miệt mài, 1.000 công nhân, thợ thủ công của Ninh Bình đã hoàn thành bức tranh thêu tay dài nhất Việt Nam, với chiều dài 33,3 mét và chiều rộng 3,3 mét.

Bức tranh gồm 7 chương  tranh tái hiện những mốc son lịch sử của ba triều Đinh - Lê - Lý, từ khi Đinh Tiên Hoàng còn là cậu bé chăn trâu đến khi vua Lý Công Uẩn xuống Chiếu dời đô:  Chương 1: Cờ lau tập trận; Chương 2: Thống nhất giang sơn; Chương 3: Đại lễ đăng quang; Chương 4: Hồn thiêng Đại Việt; Chương 5: Trao áo long bào; Chương 6: Bạt Tống - Bình Chiêm; Chương 7: Dời đô hưng quốc.

Bức tranh lịch sử dài nhất Việt Nam (Ảnh: VnExpress)
 
Bên cạnh bức tranh thêu tay tái hiện lịch sử Việt Nam qua 3 triều đại Đinh - Lê - Lý, còn có tấm bản đồ Việt Nam làm bằng 1000 con rồng vàng, thần Kim Quy làm bằng gốm.Đây là một trong những món quà quý giá dâng tặng thủ đô dịp Đại lễ.
 
Dàn pháo trước giờ khai hỏa mừng Đại lễ

Sáng 7/10, 15 khẩu pháo 122 li đã được đưa về khu vực Hoàng thành Thăng Long. Theo kế hoạch, khoảng 20 giờ tối nay (7/10) những khẩu pháo này sẽ khai hỏa để chào mừng Đại lễ.

Dàn pháo trước giờ khai hỏa mừng Đại lễ  (Ảnh: Laodong)
 
Đơn vị thực hiện bắn pháo là Lữ đoàn pháo binh 45 (Binh chủng Pháo binh). Đây cũng là đơn vị đã từng bắn phát pháo mở màn trong chiến dịch Điện Biên Phủ và bắn quả đạn pháo cuối cùng vào Bộ Tổng tham mưu chính quyền Sài Gòn.

Đông đảo đã đến  tham quan, chiêm ngưỡng dàn pháo hoa trước giờ khai hỏa.

Liên hoan ẩm thực Hà thành

Lễ khai mạc Liên hoan Ẩm thực Hà thành 2010 đã khai mạc vào 20h tối qua, tại Công viên nước Hồ Tây. Đây một trong các hoạt động hướng đến Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, đồng thời để chào mừng năm Du lịch Quốc gia được tổ chức tại thủ đô Hà Nội.

 

Liên hoan đã thu hút hàng nghìn người dân Thủ đô và khách tứ phương. Tại đây, công chúng được thưởng thức nhiều món ăn ngon, đặc sắc của ba miền Bắc Trung, Nam. 

Chương trình ca nhạc mừng Đại lễ

20h hôm nay, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, chương trình âm nhạc dân tộc mừng Đại lễ sẽ được tổ chức trang trọng.

Tiếp tục cập nhật....

  • Thu An (Tổng hợp)

 

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,

Tin khác

,
,