221
12025
Tin Nhanh
tinnhanh
/tinnhanh/
1312808
Pháo hoa nổ sẽ nhập thay thế từ Trung Quốc
1
Article
null
Pháo hoa nổ sẽ nhập thay thế từ Trung Quốc
,

 - Đại diện đơn vị nhập khẩu pháo hoa phục vụ Đại lễ khẳng định sẽ nhập thay thế từ Trung Quốc hoặc Singapore và chương trình tối 10/10 sẽ không bị ảnh hưởng.  

TIN LIÊN QUAN

/chuyenmuc/quangcao/2010/images/vnnmobiad.gif

Theo người đại diện Công ty TNHH một thành viên Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Quốc tế - INTERSERCO (Hà Nội) thì chỉ mất 3 ngày là về tới Việt Nam. Do đó, số pháo hoa bị nổ sẽ không làm ảnh hưởng đến chương trình.

Trước đó, INTERSERCO đã đặt mua 3 container pháo hoa từ Ý, Mỹ và Trung Quốc, trong đó có những loại pháo hoa chưa từng có mặt tại Việt Nam như loại pháo có kích thước trên 30cm. Ngoài ra, còn có 13 container thiết bị phụ kiện đi kèm cũng được nhập về phục vụ cho buổi trình diễn tối 10/10.

Tuy nhiên, trưa 6/10 đã xảy ra vụ nổ 2 container pháo hoa khiến 4 người chết và 3 người bị thương. Kế hoạch bắn thử pháo hoa nghệ thuật theo như dự kiến vào tối 6/10 cũng đã bị hủy bỏ.

Sau đó, trả lời trên các phương tiện truyền thông, đại diện của INTERSERCO nói rõ, công ty hoàn toàn chủ động được việc nhập khẩu pháo hoa thay thế. Trường hợp không nhập kịp được từ Ý, Mỹ thì sẽ nhập từ Trung Quốc hoặc Singapore. Chủng loại và chất lượng pháo hoa sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng chương trình tối 10/10.

Theo kịch bản, bế mạc Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội tại Sân vận động Mỹ Đình tối 10/10 sẽ diễn ra 20 phút pháo hoa nghệ thuật tái hiện toàn bộ lịch sử của kinh thành Thăng Long xưa. Màn hình nước cùng nghệ thuật trình diễn pháo hoa, hiệu ứng lửa và tia laze sẽ thể hiện về truyền thuyết Rồng thiêng.

Ngoài ra, cũng trong tối 10/10, Hà Nội còn bắn pháo hoa tầm cao tại 4 điểm là Hồ Gươm (trước Bưu điện Hà Nội và trụ sở báo Hà Nội Mới), vườn hoa Lý Tự Trọng, công viên Thống Nhất, hồ Văn Quán. Ngoài ra, 24 điểm được bắn pháo hoa tầm thấp tại trung tâm các quận, huyện

  • Cẩm Anh 
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,

Tin khác

,
,