221
12025
Tin Nhanh
tinnhanh
/tinnhanh/
1312803
Vớ thuốc lắc ăn, bé 13 tháng tuổi nhập viện
1
Article
null
Vớ thuốc lắc ăn, bé 13 tháng tuổi nhập viện
,

 - Bé Vũ Huy Khôi Ng, trú tại quận 7 TP.HCM được đưa vào Bệnh viện Nhi đồng 2 cấp cứu trong tình trạng "lắc liên tục" vì uống nhầm phải thuốc lắc.

 

TIN BÀI MỚI

/chuyenmuc/quangcao/2010/images/vnnmobiad.gif

Thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng 2 (TPHCM) ngày 6/10 cho biết, tối 5/10 họ đã tiếp nhận 1 cháu bé 13 tháng tuổi trong tình trạng đầu lắc lư, chân tay liên tục cử động, mặt đỏ, đồng tử giãn to vì lý do uống nhầm phải thuốc lắc.

Tiếp nhận ca này, các bác sĩ lập tức tiến hành rửa dạ dày cho bé. Đồng thời, tiến hành xét nghiệm máu và nước tiểu của bé để định lượng các chất trong viên thuốc. Ngoài ra, các bác sĩ cũng kiểm tra chức năng gan, thận để xem có tổn thương không.

Được biết, dù được chữa chạy kịp thời nhưng "di chứng" của thuốc chưa hết tác dụng ngay khiến bé Khôi Ng còn tiếp tục "lắc" thêm một thời gian nữa.

Theo lời kể lại của mẹ bé Khôi Ng thì trong khi sang nhà cô hàng xóm chơi, cháu đã vô tình nhặt được nửa viên thuốc trên sàn nhà và cho luôn vào mồm. Sau đó, cháu có biểu hiện "lắc" liên tục.

Cô hàng xóm cũng thừa nhận mình đang dùng thuốc lắc. Nửa viên này là đủ liều cho người lớn vì đây là loại thuốc lắc liều cao.

Hiện các bác sĩ vẫn tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe của bé Ng.

  • Trâm Anh (tổng hợp)
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,

Tin khác

,
,