221
12025
Tin Nhanh
tinnhanh
/tinnhanh/
1313130
Áp thấp nhiệt đới đang suy yếu
0
Article
null
Áp thấp nhiệt đới đang suy yếu
,

 - Theo tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, chiều tối qua (7/10), tâm áp thấp nhiệt đới nằm trên khu vực phía tây nam đảo Hải Nam (Trung Quốc), cách bờ biển Hà Tĩnh - Quảng Trị khoảng 290km về phía đông bắc với cường độ mạnh cấp 6 (tức là từ 39 đến 49 km một giờ), giật cấp 7.

TIN BÀI KHÁC

/chuyenmuc/quangcao/2010/images/vnnmobiad.gif

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới hầu như ít di chuyển, hoặc di chuyển chậm về phía đông và suy yếu dần thành một vùng áp thấp. Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, ở vịnh Bắc Bộ có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động. Các tỉnh miền Trung chỉ còn mưa thường.

Cùng ngày, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn T.Ư cũng cho biết, lũ trên các sông từ Hà Tĩnh - Quảng Bình đang xuống, riêng lũ trên sông Ngàn Sâu và sông Kiến Giang đã xuống dưới mức báo động 3. Do lũ xuống chậm nên tình trạng ngập lụt vùng trũng, đồng bằng còn xảy ra trên lưu vực sông Kiến Giang (Quảng Bình), lưu vực sông Ngàn Sâu (Hà Tĩnh) và có thể kéo dài 1-2 ngày tới. 

Miền Trung chìm trong nước lũ (Ảnh: VietNamNet)

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương, đến ngày 7/10, tổng số người chết do mưa lũ tại miền Trung đã lên đến 48 người, 19 người bị thương, tăng 20 người chết và 10 người bị thương so với số thống kê của ngày trước (6/10). Quảng Bình hiện là địa phương có số người thiệt mạng cao nhất với 33 người, tiếp đến là Hà Tĩnh 7 người, Nghệ An có 5 người và Quảng Trị 3 người. Ngoài ra có 18 người mất tích, 19 người bị thương.

Trong các ngày 6-7/10, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã dẫn đầu đoàn công tác của Chính phủ đi các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình để chỉ đạo công tác phòng chống lũ, lụt và thăm hỏi, động viên nhân dân vùng ngập lũ.

  • Thu Lan (Tổng hợp)

 

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,

Tin khác

,
,