221
12025
Tin Nhanh
tinnhanh
/tinnhanh/
1313044
Đã có 48 người thiệt mạng do mưa lũ
1
Article
null
Đã có 48 người thiệt mạng do mưa lũ
,

 - Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương cho biết, đến ngày 7/10, tổng số người chết do mưa lũ tại miền Trung đã lên đến 48 người, 19 người bị thương, tăng 20 người chết và 10 người bị thương so với số thống kê của ngày trước (6/10).

Quảng Bình hiện là địa phương có số người thiệt mạng cao nhất với 33 người, tiếp đến là Hà Tĩnh 7 người, Nghệ An có 5 người và Quảng Trị 3 người. Ngoài ra có 18 người mất tích, 19 người bị thương.

Theo TTXVN, hiện lũ các sông từ Hà Tĩnh đến Quảng Bình đang xuống, riêng lũ trên sông Ngàn Sâu và hạ lưu sông Kiến Giang còn ở mức cao. Dự báo lũ các sông từ Hà Tĩnh đến Quảng Bình tiếp tục xuống. Tuy vậy, Hà Tĩnh còn bị ngập với tổng số 35 xã thuộc 6 huyện. Quảng Bình còn ngập 106 xã ở 6 huyện. Thừa Thiên-Huế còn 1.450 nhà bị ngập. Riêng Quảng Trị đến 19 giờ tối qua, nước đã rút khỏi các nhà dân.

Mô tả ảnh.
Chợ Hôm, xã Phương Mỹ người dân đi lại bằng thuyền nan. Ảnh: Quốc Huy


Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương nhận định, do lũ xuống chậm nên tình trạng ngập lụt vùng trũng, đồng bằng còn xảy ra trên lưu vực sông Kiến Giang (Quảng Bình), lưu vực sông Ngàn Sâu (Hà Tĩnh) và có thể kéo dài tới 1-2 ngày tới.

Trong các ngày 6-7/10, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã dẫn đầu đoàn công tác của Chính phủ đi các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình để chỉ đạo công tác phòng chống lũ, lụt và thăm hỏi, động viên nhân dân vùng ngập lũ.

 

Tại đây, Phó Thủ tướng đã nói: “Đảng, Nhà nước rất thấu hiểu khó khăn của nhân dân xã nhà hiện nay vừa mới gặp phải do trận lụt gây ra suốt một tuần qua. Tôi mong rằng, bà con nhân dân hãy cùng nhau giúp đỡ lẫn nhau, tương thân tương ái. Để sau khi nước rút, sẽ sớm khắc phục lại sản xuất, phòng chống dịch bệnh để sớm ổn định đời sống cho nhân dân vùng bị ngập lụt".

Cho đến thời điểm này, công tác di dời dân khỏi vùng ngập lũ về nơi an toàn và hỗ trợ cứu đói, ổn định đời sống nhân dân đang khẩn trương được thực hiện.

  • Cẩm Anh (tổng hợp)
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,

Tin khác

,
,