Toàn văn phát biểu của Bộ trưởng ngoại giao Bùi Thanh Sơn

Trải qua 55 năm xây dựng và phát triển, ASEAN có thể tự hào là một hình mẫu liên kết khu vực thành công. ASEAN giữ một vị trí quan trọng trong chính sách đối ngoại và hội nhập quốc tế của Việt Nam.

Việt - Lào hai nước chúng ta: Tình sâu hơn nước Hồng Hà, Cửu Long

Nhân kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào và 45 năm Ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Lào, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có bài viết về quan hệ song phương Việt Nam - Lào.

Tổ quốc luôn nhớ thương kiều bào, như bố mẹ thương nhớ những người con đi vắng

Phát biểu kết luận của Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn tại Hội nghị quán triệt và triển khai Kết luận 12 của Bộ Chính trị và Nghị quyết 169 của Chính phủ về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới, ngày 29/6.

Việt Nam-Hàn Quốc là 'những người bạn thực sự của nhau'

Ngày 18/2, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã trả lời phỏng vấn hãng tin Maeil (Hàn Quốc), đưa ra những điểm nhấn quan trọng trong quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc cũng như phương hướng để thúc đẩy quan hệ song phương trong thời gian tới.

Thành công Việt Nam đạt được trong nhiệm kỳ Ủy viên không thường trực HĐBA LHQ

Việt Nam luôn lắng nghe, tìm điểm đồng, giải quyết thỏa đáng quan tâm của các nước liên quan, chính vì vậy tạo nên sắc thái riêng trong bản sắc, trong quá trình tham gia.

Kiều bào củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nâng cao hình ảnh, uy tín đất nước

Đồng bào ta ở nước ngoài đã góp phần tích cực củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nâng cao hình ảnh, uy tín đất nước và vị thế của cộng đồng người Việt Nam trong con mắt bạn bè quốc tế.

Ngoại giao Việt Nam vì sự nghiệp bảo vệ và phát triển đất nước dưới ánh sáng Nghị quyết Đại hội Đảng XIII

Bài viết của Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn với chủ đề: Ngoại giao Việt Nam vì sự nghiệp bảo vệ và phát triển đất nước dưới ánh sáng Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII.

Tranh thủ tối đa các FTA, đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong phòng chống dịch

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết thời gian tới, Việt Nam tiếp tục mở rộng và làm sâu sắc hơn các mối quan hệ đối ngoại, trong đó trọng tâm là với các nước láng giềng, các đối tác quan trọng và bạn bè truyền thống...

Ngành Ngoại giao đã đóng góp quan trọng vào thành tựu chung của đất nước

Ngành Ngoại giao cùng với các cơ quan, lực lượng đối ngoại đã đạt những thành tựu quan trọng, để lại nhiều dấu ấn nổi bật về đối ngoại, góp phần vào xây dựng cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế mà đất nước.

Chuyến thăm của Thủ tướng củng cố niềm tin, thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời phỏng vấn về chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

Việt Nam quyết tâm hoàn thành trách nhiệm là Uỷ viên Hội đồng Chấp hành UNESCO

Ngày 17/11, trong khuôn khổ khóa họp Đại hội đồng UNESCO lần thứ 41 tại Paris (Pháp), Việt Nam đã lần thứ 5 trúng cử thành viên Hội đồng Chấp hành Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) nhiệm kỳ 2021-2025.

Bộ trưởng Ngoại giao trả lời phỏng vấn về chuyến đi của Chủ tịch nước

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn cho biết chuyến chuyến thăm tới Cuba và New York, Mỹ, của Chủ tịch nước có nhiều ý nghĩa sâu sắc, đạt được tất cả mục tiêu đề ra và mang lại kết quả toàn diện.

Đẩy mạnh ngoại giao vắc xin để tiếp cận nhanh nhất, nhiều nhất và sớm nhất có thể

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời phỏng vấn báo chí về ý nghĩa của việc thành lập Tổ công tác của Chính phủ về ngoại giao vắc xin.

Tham luận của Ban cán sự Đảng Bộ Ngoại giao tại Đại hội XIII

Bài tham luận của Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, chiều 27/1.

Đối ngoại góp phần vào thành tựu to lớn trong công cuộc đổi mới

Ba mươi năm vừa qua là một giai đoạn lịch sử quan trọng trong sự nghiệp phát triển của đất nước, đánh dấu sự trưởng thành về mọi mặt của Đảng, Nhà nước và nhân dân.