221
443
Văn hoá
vanhoa
/vanhoa/
993696
Chi Bảo: Khi nghệ sĩ làm doanh nhân...
1
Article
null
Chi Bảo: Khi nghệ sĩ làm doanh nhân...
,

(VietNamNet) - Trong rất nhiều văn nghệ sĩ bước vào con đường kinh doanh, rất ít người được đánh giá cao và ghi nhận là thành công. Diễn viên điện ảnh Chi Bảo là một trong số rất ít ấy...  

Chi Bảo là một trong số ít diễn viên tiếp cận với Công nghệ thông tin nhưng đến bây giờ anh vẫn chưa có website riêng cho mình?

- Cũng có đôi lần tôi dự định làm cho mình một website, nhưng do công việc bận rộn quá nên đành tạm gác lại. Tôi ngại nói về mình nên vẫn giữ riêng cho mình tên miền chibao.com nhưng chẳng sử dụng đến. Tuy nhiên, tôi lại hỗ trợ và khuyến khích nhiều bạn bè đồng nghiệp có những website riêng để giao tiếp với khán giả.

Sinh năm: 23/01/1973
-Cao: 1,74m Cân nặng: 74 kg
-Bắt đầu vào nghề bằng vai diễn, trong phim: Giao Thời, ĐD Phan Hoàng
-Đã đóng những phim: Giao Thời, Đồng Tiền Xương Máu, Những Đứa Con Thành Phố, Người Đàn Bà Yếu Đuối, Lục Vân Tiên, Bến Sông Trăng, Vũ Khúc Con Cò, Đẻ Mướn, Võ Lâm Truyền Kỳ, Cô Gái Xấu Xí và hơn 20 phim khác.
-Hiện đang giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT của công ty Thương Hiệu

Anh có trang thông tin về đàn ông gần 5 năm nay. Anh quan tâm đến điều gì ở họ?

- Ngoài những dịch vụ tiện ích thông thường cho đàn ông như tin tức giải trí, sức khỏe, thế thao, tư vấn rèn luyện thể hình, mua sắm, kết bạn... Trong đời sống, theo tôi câu hỏi mà người đàn ông, cũng như rất nhiều phụ nữ, có lẽ họ ưu tư nhất là làm thế nào để được hạnh phúc?

Dĩ nhiên đối với đàn ông con đường đi tìm hạnh phúc khác xa với phụ nữ. Mỗi ngày chúng ta thấy bao nhiêu người lao vào công việc, bận rộn với nhiều mối quan hệ. Càng hối hả bao nhiêu thì ta càng thấy dường như mình luôn thiếu một cái gì đó. Và để tự an ủi ta thường cho rằng… tại đời nó thế! Chúng tôi muốn được cùng các bạn có đôi lần dừng lại và nhìn vào chính con người mình để tìm ra những điều kiện của hạnh phúc.

tc
Với vợ
Gần đây anh quan tâm nhiều đến Thiền. Có phải do cuộc sống riêng và công việc có nhiều áp lực nên anh tìm đến Thiền để giảm stress?

- Thiền có những phương pháp thực tập cụ thể rõ ràng và bằng chính nổ lực của mình để chuyển hóa những khổ đau trong đời sống. Thiền giúp cho ta nhìn rõ và nhìn sâu vào tâm hồn mình, khám phá và giải đáp những ẩn khuất của tâm hồn.

Từ đó ta có thể hiểu rõ con người mình, trước tiên hãy nhìn thấy rõ mình để thấy rõ nhiều người chung quanh mình, thấy họ rồi thì mới có thể hiểu và thương họ được. Phải thấy mình hạnh phúc mới chia sẽ được hạnh phúc cho người khác và từ đó ta có thể giải đáp nhiều câu hỏi mà ta có khi mất cả thời gian dài trong cuộc đời đi tìm câu trả lời: Sống để làm gì? làm sao ta có hạnh phúc? Đó là những điều mà tôi cảm nhận được khi bước vào đời sống Thiền.

Nhìn Chi Bảo trên phim ít ai ngờ rằng anh là một trong những doanh nhân bạo tay đầu tư, ví dụ như lần nâng cấp trang thông tin đàn ông ... Đó là quan niệm kinh doanh của anh?

- Tốn tiền để công việc được tốt hơn theo tôi đó là sự lựa chọn... nhác tay nhất.

Công việc kinh doanh của anh có ảnh hưởng nhiều đến việc đóng phim không? Anh đang tham gia bộ phim Cô Gái Xấu Xí của VTV mất đến 2 năm mới quay xong có làm giảm hào hứng phim ảnh của anh không trong khi công việc kinh doanh mang đến thu nhập cao hơn?

- Làm việc và thấy hạnh phúc trong công việc mình đang làm nó quan trọng hơn nhiều khi ta phải nghĩ đến việc được điều gì khi làm công việc đó. Tôi không chờ khi có kết quả mới cảm thấy hạnh phúc, mới so đo. Vì nếu như thế tôi e rằng khi công việc thành công tôi sẽ tiếp tục lao vào công việc khác và lại chờ thành công nữa, vậy thì bao giờ mình mới tận hưởng hạnh phúc? Cái kết quả của hai công việc khác nhau tôi không quan tâm bằng cách làm hai công việc đó như thế nào.

tc
Con trai diễn viên Chi Bảo
Từ lúc Chi Bảo trở thành diễn viên đến nay, gần như anh chưa dính đến bất kỳ scandal nào? Anh có phương pháp hay bí quyết “giữ mình” gì chăng?

- Có hay không cũng do mình mà ra thôi, thực ra mọi chuyện xuất phát từ mình là chính chứ ít khi từ điều kiện bên ngoài. Nếu “có chuyện” xãy ra tôi phải tìm cách giải quyết bằng cách: Trước tiên tôi sẽ dập tắt những ngọn lửa trong lòng mình đang nổi lên, sau đó lo sửa chửa những hư hại do lửa gây ra rồi sơn phết nó lại như tình trạng ban đầu và lưu ý đừng để lần sau nó cháy kiểu đó nữa. Hiện nay tôi thấy nhiều anh chị chỉ lo dập lửa của người khác mà quên mất nhà mình đang cháy, đến khi lửa hàng xóm “được” mình dập tắt rồi thì nhà mình cũng tan hoang.

Anh dẫn chương trình game show Kim Tự Tháp đã 3 năm nay. Sự xuất hiện bền bỉ của anh với game show này chứng rỏ rằng anh siêng năng và yêu thích công việc hay chỉ đơn giản là anh muốn liên tục xuất hiện trước mặt khán giả?

- Mình muốn cũng không giải quyết được gì, phải khán giả muốn, nhà tại trợ muốn mới quan trọng. Qua 3 năm qua tôi làm MC cho chương trình Kim Tự Tháp tôi cảm thấy rất vui. Một chương trình bắt đầu tôi như được cùng các thi sinh tham gia vào đó vậy. Các anh chị trong ê kíp thực hiện chương trình ai cũng dể thương, khán giả cũng ủng hộ nhiệt tình. Thử hỏi có quá nhiều điều kiện hạnh phúc như vậy làm sao mà không yêu được.

  • Linh Lan

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,