221
443
Văn hoá
vanhoa
/vanhoa/
1000354
Quách An An: Sẽ đóng chân thực những cảnh nóng!
1
Article
null
Quách An An: Sẽ đóng chân thực những cảnh nóng!
,

(VietNamNet)– “Đạo diễn yêu cầu tôi phải cam kết “nóng là nóng thật”, đồng thời phải làm người xem “nóng” theo!” – Diễn viên Quách An An. 

Được mô tả là “mắt như mắt mèo”, “môi trề gợi cảm”, “thân hình đẹp đến bức tường cũng...nổi hứng!”. Quách An An hiện được coi là “biểu tượng sexy” của màn ảnh Việt Nam.

 

Chẳng thế mà đạo diễn Hà Sơn đã rất tâm đắc khi chọn cô vào vai chính trong phim Trung úy, vai diễn vốn được ông định lựa chọn Yến Vi sau khi.. xem phim “nóng” của cô này. Hà Sơn cũng không ngần ngại khi mạnh miệng tuyên bố “Bạo lực và tình dục = phim của tôi!” và tiết lộ phim của ông nhiều cảnh nóng đến .. gần cháy phim!

 

Hà Sơn nói ông đã phải thỏa thuận với diễn viên: diễn hết mình, diễn thật và .. không cascadeus, kể cả cảnh “bỏng”.  Chính vì yêu cầu này mà Hà Sơn mãi không chọn được diễn viên: người có “body” đẹp thì không dám đóng cảnh “nóng”, người sẵn sàng “chịu bỏng” lại không đẹp, và An An là lựa chọn ưng ý nhất của Hà Sơn.

 

Bộ phim đang chuẩn bị bấm những cảnh đầu tiên tại Nha Trang, chúng tôi đã tiếp xúc với Quách An An trước khi cô “nhảy vào lửa” với Trung úy:

 

Quách An An có thể nói qua về vai diễn của mình được không?

 

- Tôi vào vai một cô gái dân tộc, nhưng không biết chính xác là dân tộc nào! Cô ấy buôn bán trong thời chiến tranh, sống một cuộc sống vất vả, thiếu thốn vật chất, tinh thần, và đặc biệt thiếu.. đàn ông. Vì một sự tình cờ, một anh trung úy lạc vào nhà cô..

 

Nghe đến đây đã thấy phim sắp “cháy” rồi!

 

- Đúng là vai của tôi chủ yếu là những trường đoạn... tình cảm nóng. Thực ra mới nghe đầu đề Trung úy thì tưởng là phim chiến tranh, nhưng thực sự là: sự thiếu thốn tình cảm trong chiến tranh. Người phụ nữ nào cũng mong có được một người đàn ông của riêng mình, riêng cô Sipha khác ở những người phụ nữ khác ở chỗ cô rất “bạo”, muốn làm gì là làm quyết liệt, kể cả dùng thân xác để chinh phục người đàn ông của mình.

 

Sipha thì như vậy, còn Quách An An có đủ “bạo” để hết mình với vai diễn không?

 

- Thực ra lúc đầu tôi cũng hơi ngại, đặc biệt sau bộ phim Chuông reo là bắn cũng nhiều điều ra tiếng vào này khác không tốt cho tôi. Hơn nữa đạo diễn yêu cầu tôi phải cam kết “nóng là nóng thật”, đồng thời phải làm người xem “nóng” theo! Nói một cách nào đó, phim Trung úy sẽ gần giống Người tình của đạo diễn Jean-Jacques Annaud tuy không bạo liệt bằng.

 

An có cần cascadeus cho những cảnh đó?

 

- Không, tôi đã thỏa thuận với đạo diễn sẽ tự đóng!

 

Từ trước tới nay những cảnh sex trong phim Việt thường nhận được những lời chê hơn khen, còn riêng An nhận xét về các cảnh này thế nào?

 

- Tôi chưa xem nhiều, nhưng những phim tôi đã xem thì chưa thấy có phim nào có cảnh sex có tính nghệ thuật thực sự, chỉ dừng lại ở tính ăn khách. Thực ra cũng có những phim làm nghiêm túc nhưng vẫn chưa đạt đến tầm mức nghệ thuật nhất định. Điều đó cũng khó tránh vì để có cảnh quay đẹp còn cần quá nhiều yếu tố. Trong khi điện ảnh nước ta còn thiếu quá nhiều thứ.

 

An có ngại những cảnh quay “nóng” trong Trung úy bị lặp lại tình trạng tương tự?

 

- Điều này còn phụ thuộc vào kịch bản. Những cảnh đó có thực sự cần thiết và hợp lý không. Trên kịch bản Trung úy thì thực sự cần, vấn đề còn  lại ở thủ pháp thực hiện.

 

Xung quanh bộ phim này đã có quá nhiều điều tiếng, ngay cả vai diễn này cũng được “đi liền” với scandal của Yến Vi, An có ngại những chuyện này ảnh hưởng đến hình tượng của mình?

 

- Việc nào ra việc đó, tôi không quan tâm nhiều!

 

Đạo diễn Hà Sơn tuyên bố, diễn viên phim Trung úy “sẵn sàng đóng kể cả không có catse”, điều này có đúng không?

 

- Đúng vậy! Thực ra catse của phim có được bao nhiêu đâu? Nhưng cũng cần nói rõ: tôi chỉ không quan tâm đến catse của phim nhà nước, chứ với phim tư nhân tôi còn đòi lấy tiền nhiều nữa. Với những phim như Trung úy mục đích lớn nhất của tôi không phải là tiền. Ai cũng biết phim nhà nước tiền thì ít, cực khổ mới nhiều nhưng tôi hy vọng bộ phim sẽ là sự đánh dấu sự nghiệp diễn viên của tôi.

 

Cảm ơn Quách An An! 

  • Hoàng Hường
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,