221
443
Văn hoá
vanhoa
/vanhoa/
1054645
Vịnh Hạ Long ra khỏi danh sách bầu chọn kỳ quan TG
1
Article
null
Vịnh Hạ Long ra khỏi danh sách bầu chọn kỳ quan TG
,

Ngày 14/4, Tổ chức Newopenworld đã tạm thời loại vịnh Hạ Long ra khỏi danh sách bầu chọn các kỳ quan thiên nhiên của thế giới - ông Ngô Hùng, Trưởng ban quản lý vịnh Hạ Long cho biết.

>>Fansipan, Phong Nha - Kẻ Bàng ra khỏi 7 kỳ quan TG

Mô tả ảnh.
Một góc vịnh Hạ Long

Nguyên nhân được xác định là do một số trang web của Việt Nam đã vi phạm bản quyền của Tổ chức Newopenworld như sử dụng logo New7wonders; sử dụng hình ảnh và sao chép nội dung của website http://www.New7wonders.com vào mục đích thương mại mà chưa được sự đồng ý của họ.

Được biết, trước đó, ngày 7/4, Newopenworld đã gửi thư khuyến nghị đến Ban quản lý vịnh Hạ Long đề nghị các trang web phải gỡ bỏ các nội dung vi phạm nhưng các trang web của Việt Nam đã không thực hiện.

Đến ngày 14/4 (sau 7 ngày gửi khuyến nghị), Ban vận động tuyên truyền bầu chọn vịnh Hạ Long đã nhận được bức thư thứ 2 của Newopenworld với nội dung là đình chỉ việc bầu chọn đối với vịnh Hạ Long và vịnh Hạ Long đã bị gỡ ra khỏi danh sách bầu chọn. Theo khuyến cáo trong bức thư thứ 2 thì chỉ khi nào các trang web của Việt Nam gỡ bỏ toàn bộ nội dung vi phạm và thực hiện đầy đủ các điều kiện đã thoả thuận với Newopenworld thì họ mới xem xét trả lại vị trí bầu chọn cho vịnh Hạ Long.

Ông Ngô Hùng cho biết thêm, hiện nay, Uỷ ban hỗ trợ chính thức cho vịnh Hạ Long đã gửi công văn đến tổ chức Newopenworld cam kết sẽ nhanh chóng giải quyết ngay những vi phạm trên, tăng cường các giải pháp kỹ thuật để ngăn chặn các vi phạm. Đồng thời, gửi công văn đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông cùng phối hợp để đưa ra những định hướng tuyên truyền và biện pháp xử lý những vi phạm của các trang web của Việt Nam nhằm sớm đưa vịnh Hạ Long trở lại với danh sách bầu chọn.

(Theo TTXVN)

 

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,