221
443
Văn hoá
vanhoa
/vanhoa/
1146440
“Người quen” dự đoán Idol 2008 trước giờ G
1
Article
null
“Người quen” dự đoán Idol 2008 trước giờ G
,

  - Chỉ còn một đêm Gala cuối cùng là ngôi vị Vietnam Idol 2008 sẽ được xác định. Ai trong số 2 chàng trai, Thanh Duy và Quốc Thiên sẽ lên ngôi? Hãy cùng những “người quen” đã từng đồng hành với họ đưa ra dự đoán trước “giờ G”.

 

Hương Trà

 Hương Trà (Top 20): Hi vọng Quốc Thiên sẽ nổi bật trong đêm thi cuối

 

Quốc Thiên và Thanh Duy đều có những điểm mạnh và điểm yếu của riêng mình. Không dễ để chọn lựa một Idol thực sự toàn diện, nhưng chúng ta nên xem xét theo chiều hướng ai có tiềm năng phát triển được lâu dài.

 

Quốc Thiên có ưu điểm lớn nhất là giọng hát đẹp, truyền cảm và kỹ thuật thanh nhạc tốt. Cái mà anh thiếu là sự sáng tạo và phá cách. Phải đến đêm thi nhạc  Âm hưởng Dân gian thì Thiên mới thực sự làm cho người xem cảm thấy hài lòng. Bởi Thiên đã làm khác đi những cái anh vốn có. Sau Son (Đức Nghĩa), a đã có thể tận dụng hơn nữa sức sáng tạo của mình.

 

Thanh Duy ghi điểm ở phong cách trình diễn tự tin và đa dạng, có màu sắc, giọng hát khá đặc biệt, có tư duy sáng tạo và ít nhiều định hình được một dấu ấn riêng tại Vietnam Idol. Tuy nhiên, có thể nhận thấy rằng anh chỉ hát hay một số bài bởi anh còn vài khuyết điểm về kỹ thuật. Nhưng với phần biểu diễn Lời tỏ tình của mùa xuân (Thanh Tùng) trong đêm thi top 3 vừa rồi thì Duy đang chứng tỏ cho mọi người thấy anh ngày càng hoàn thiện hơn về mặt kỹ thuật chuyên môn.

 

Nếu như nhược điểm của Thiên là quá an toàn thì cái người ta lo lắng ở Duy là thiếu an toàn.

 

Riêng tôi, tôi vẫn hi vọng Quốc Thiên sẽ làm được điều gì đó thật đặc biệt tại đêm thi cuối.

 

Tuấn Nam (Top 20): Tôi thích Thanh Duy

 

Tuấn Nam
Như anh Duy tự nhận: “Để đầu ngố và hát giọng mái”, từ những hình ảnh ấn tượng ban đầu như vậy cho đến những đêm Gala cuối cùng, Thanh Duy đã gần như “lột xác” để trở thành một Entertainer gần như hoàn hảo. Nếu để ý kĩ từ những vòng ngoài, mọi người dễ dàng nhận thấy anh ấy có tư duy chọn bài khá ổn, xuyên suốt và thống nhất.

 

Ngoài ra, nếu nhiều người có vẻ không đánh giá cao lắm về sự sáng tạo, đạo cụ trên sân khấu nhưng tôi thấy rằng, đó là thế mạnh và chẳng “đụng hàng” thí sinh nào. Thanh Duy xử lý ca khúc rất bản năng, không có nhiều sự trau chuốt, do vậy khán giả sẽ không bị đặt nặng cảm giác đang xem một “ca sĩ đi thi”, mà thay vào đó là sự gần gũi, thân thiện. Chính vì những yếu tổ tưởng như bất lợi đó lại khiến nhiều thí sinh “đóng mác” các trường nghệ thuật, nhạc viện phải e ngại. Tất cả những điều đó đã làm Thanh Duy nổi bật hơn các thí sinh khác, thậm chí so sánh với các thí sinh Idol năm 2007.

 

Không ai có thể phủ nhận Quốc Thiên là một thí sinh có chất giọng tốt, có kĩ thuật và xử lý ca khúc khéo léo. Tuy nhiên, nếu đưa lên “bàn cân” với Thanh Duy, tôi chỉ đánh giá Thiên là một thí sinh hát giỏi và từ hát giỏi đến hát hay là cả một chặng đường dài mà Thiên cần cố gắng.

 

Cẩm Tú (Top 4): Quốc Thiên tiến bộ qua từng đêm diễn

 

Cẩm Tú
Thực sự rất khó để nói ai trong số hai chàng trai sẽ lên ngôi vì mỗi người có một thế mạnh riêng. Ở Quốc Thiên là giọng hát hay, truyền cảm và Thanh Duy là sự đầu tư trong phong cách biểu diễn.

 

Nếu được dự đoán, tôi vẫn nghiêng về Quốc Thiên nhiều hơn. Ở những đêm thi gala đầu, Quốc Thiên định hình cho người nghe là một thí sinh “có thanh”, hát tốt nhiều thể loại và những đêm thi nước rút, Thiên đã tạo cho tôi nhiều bất ngờ về phần diễn và hài hòa hơn trong cách chọn bài, không quá hàn lâm nhưng cũng đủ sức nặng để anh có mặt tiếp ở những đêm thi cuối cùng.

 

Còn Thanh Duy, phần diễn bao giờ cũng nhiều hơn hát, nhiều khi tôi cảm giác hơi quá sa vào diễn. Trong một cuộc thi hát dài hơi như Vietnam Idol, tôi đánh giá cao sự tiến bộ của mỗi thí sinh và  tôi nhìn thấy ở Quốc Thiên điều đó rõ ràng hơn.

 

 Duyên Anh (Top 3): Tôi hơi nghiêng về Quốc Thiên một chút

 

Duyên Anh
Sau đêm gala 8 thiếu may mắn của mình, giờ đây với tư cách là khán giả, Duyên Anh nghĩ rằng màn “so găng” ở đêm chung kết giữa Quốc Thiên và Thanh Duy hẳn sẽ rất hấp dẫn bởi đây là lần cuối họ được thể hiện mình.

 

Với Quốc Thiên, một người mộc mạc, chân chất - tôi đánh giá cao ở chất giọng truyền cảm, ngọt ngào, bài bản với những ca khúc trữ tình, có chiều sâu cảm xúc. Có thể nói, bạn ấy là một trong vài nhân tố có giọng tốt nhất ở trong Top 20.

 

Duyên Anh chưa thấy được sự năng động, cuốn hút về phong cách biểu diễn Thiên, ánh mắt vẫn còn đờ đẫn, chưa biểu lộ tâm hồn, những đoạn phiêu còn khiên cưỡng, vũ đạo chưa thuần thục. Tuy nhiên, ở đêm vừa rồi, Thiên đã hé lộ hình ảnh mới, một Quốc Thiên không chỉ có mỗi chất giọng.

 

 Xét về sự dung hòa các tiêu chí, có lẽ Thanh Duy là người nhỉnh hơn, hình tượng này rất hợp với showbiz. Song, điểm yếu của thí sinh mã số 7 là chất giọng còn “thô ráp”, chưa có kỹ thuật thanh nhạc và thiếu sự bài bản, và đôi khi chưa tiết chế được lối biểu diễn một cách có “chừng mực”.

 

Thật khó có thể tiên đoán khi trước tình thế “kẻ tám lạng, người nửa cân”. Tôi hơi nghiêng về Quốc Thiên một chút. Tuy nhiên, cuộc đua này cũng có nhiều điều bất ngờ, thú vị và Duyên Anh chúc 2 thí sinh còn hoàn thành xuất sắc phần thi của mình trong đêm tới.

 

 Lan Trinh (Top 6):  Họ như hai chàng Sơn Tinh – Thủy Tinh

 

Lan Trinh
Những đêm thi trước, tôi hơi quan ngại về những “tử huyệt” của 2 người nhưng qua gala gần đây nhất, rất mừng khi cả hai đều đã khắc phục nhược điểm cố hữu và hoàn thiện mình hơn. Về thế mạnh của họ, cả hai người đã vượt qua hàng vạn thí sinh để đặt chân vào đêm chung kết thì hẳn tài năng là điều không thể phủ nhận, khán giả cũng dễ dàng nhận thấy phong độ, “chiến thuật”, tư duy của mỗi người trong đường đi nước bước. Vì lẽ ấy, ai cũng xứng đáng đoạt ngôi vị cao nhất.

 

Tại thời điểm này, xét về cả lí trí và tình cảm, tôi thật sự lúng túng khi phải đưa ra quyết định. Nếu về lí trí, tôi thấy họ như hai chàng Sơn Tinh – Thủy Tinh, rất khó có thể phân định được ai tài hơn ai, ai xứng đáng hơn ai.

 

Thêm một “cái khó” của Lan Trinh nữa là tình cảm và sự mến mộ tôi dành cho cả 2 người đều như nhau. Bởi lẽ ấy, khi chỉ có một lựa chọn thì cũng đồng nghĩa với việc tôi tự làm tổn thương mình.

 

Với những gì đã có và đã thể hiện, tôi tin rằng cả Thanh Duy và Quốc Thiên sẽ “bùng nổ” hay làm khán giả nín lặng thả hồn theo giai điệu, “khuất phục” được cả 3 thành viên Ban giám khảo trong đêm tới và ai có cú “nước rút” tốt hơn, đột phá mạnh hơn, tinh tế hơn sẽ nhận được ưu ái và công bằng từ khán giả.

 

  • Vĩnh Khang – Hà Nam (Thực hiện)

 

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,