221
443
Văn hoá
vanhoa
/vanhoa/
1166970
Thanh Thảo có hăm doạ "xử" Trương Quỳnh Anh?
1
Article
null
Thanh Thảo có hăm doạ 'xử' Trương Quỳnh Anh?
,

 - Vì sao diễn viên Trương Quỳnh Anh bị ca sĩ Thanh Thảo hăm doạ? Đoạn băng ghi âm Thanh Thảo hăm doạ có bị phát tán không?

Trương Quỳnh Anh: Tầm sư học hát gặp Thanh Thảo

Kể từ khi ca sĩ Thanh Thảo thành lập Công ty Đào tạo Ca sĩ Music Box Entertainment, số lượng học viên khá nhiều. Ngoài những học viên tự nguyện đến học và đóng học phí còn có những học viên được "chấm" và trở thành ca sĩ độc quyền như Ngô Kiến Huy. Trong số những học viên được ca sĩ Thanh Thảo ưu ái có Khởi My, diễn viên Trương Quỳnh Anh... Trương Quỳnh Anh từng tham gia nhiều phim truyền hình như Một ngày không có em, Chuyện tình yêu, Tình án, Sóng gió cuộc đời...

Trương Quỳnh Anh làm diễn viên trong clip 100 triệu của ca sĩ Ngô Kiến Huy

Theo lời Trương Quỳnh Anh thì: "Quỳnh Anh có xem một chương trình truyền hình giao lưu với ca sĩ Thanh Thảo và được biết chị có mở một công ty âm nhạc mang tên là Music Box. Trước đó Quỳnh Anh đã rất thích chị Thảo và cũng đang có dự định phát triển sự nghiệp ca hát nên Quỳnh Anh ấp ủ kế hoạch sẽ liên lạc với chị. Nhưng chưa kịp thì vài ngày sau Quỳnh Anh nhận được lời mời chụp ảnh bìa cho một tờ báo cùng ca sĩ Ngô Kiến Huy thuộc Công ty Music Box, may mắn là hôm đó chị Thảo cũng có mặt và Quỳnh Anh đang là học viên của Music Box".

TIN LIÊN QUAN

Một số dự án phát triển hình ảnh Trương Quỳnh Anh trên lĩnh vực ca hát được Music Box sắp xếp khá chu đáo. Ví dụ như chuẩn bị cho hát song ca với Ngô Kiến Huy, phát hành album... Tuy nhiên, chẳng bao lâu sau sự kết hợp này trở nên im lặng và Trương Quỳnh Anh tìm đến nhạc sĩ Vũ Quốc Bình tầm sư học đạo. Đối với nhạc sĩ Vũ Quốc Bình, Trương Quỳnh Anh xem như một người thầy dẫn dắt trên con đường ca hát và thực hiện toàn bộ album đầu tiên.

Trước khi phát hành album, Trương Quỳnh Anh cũng thử sức với vài bài hát mới. Trong đó có các bài Cổ tích đời thường, Đơn côi, Có lý có tình, Tiếng chuông gió... được các fan gửi cho nhau nghe và tung lên nhiều trang web nghe nhạc. Rồi bỗng nhiên một ngày nọ, gia đình Trương Quỳnh Anh đã hốt hoảng khi nhận được những cú điện thoại hăm doạ từ ca sĩ Thanh Thảo.

Ba của ca sĩ Trương Quỳnh Anh tức tốc bay từ Nha Trang về Sài Gòn ngay trong đêm. Ông cho biết: "Sau khi nghe vợ kể lại lời hăm doạ của Thanh Thảo, tôi quá lo lắng không biết hai mẹ con ở Sài Gòn có bị gì không?". Sau đó, ông cho chúng tôi nghe đoạn băng ghi âm, đúng là giọng ca sĩ Thanh Thảo nói về việc Trương Quỳnh Anh hát một bài hát mà chưa xin phép.

Tranh chấp bài hát không độc quyền

Theo lời giải thích của gia đình Trương Quỳnh Anh, lý do không thể trở thành ca sĩ độc quyền của Music Box vì bị ràng buộc quá nhiều. Thanh Thảo cũng xác nhận: "Diễn viên Trương Quỳnh Anh là học trò từng theo học tại Music Box theo tính cách tự nguyện có đóng học phí. Trong thời gian em học ở công ty, tôi đã giúp đỡ em ấy hết lòng vì nghe nói tâm nguyện của em là trở thành ca sĩ. Gia đình em có trực tiếp gặp Giám đốc công ty để yêu cầu cho em được trở thành ca sĩ độc quyền của Music Box. Mọi khoản tiền đầu tư là của gia đình em. Sau khi chúng tôi đồng ý thì gia đình lại thay đổi ý định là mời công ty đầu tư theo kiểu 50%.

Thanh Thảo-Trương Quỳnh Anh
Hợp đồng đang thỏa thuận thì ba của em Quỳnh Anh đến gặp trực tiếp tôi để trình bày nhà em đang làm ăn rất lớn, đầu tư hết tiền vào kinh doanh nên bây giờ không có tiền đầu tư cho em nhưng vẫn mong muốn là ca sĩ độc quyền với việc đầu tư 100% từ phía công ty. Chúng tôi cần có thời gian suy nghĩ, vì công ty đang độc quyền nhiều ca sĩ khác rồi và khi tôi đến Mỹ, có đối tác của công ty đồng ý giúp đỡ Quỳnh Anh, tôi có báo về công ty trả lời cho gia đình Quỳnh Anh thì được biết nhà em ấy muốn độc quyền mảng ca nhạc thôi, nhưng phim ảnh và quảng cáo thì không được can thiệp. Chúng tôi thấy sự việc có phần rắc rối và rất khó làm việc kiểu như vậy nên cũng từ chối khéo vì dù gì em cũng là học trò của tôi".

Trong thời gian ở Music Box, Thanh Thảo có đưa cho Trương Quỳnh Anh hát bài Đơn côi của một tác giả trẻ tuổi tên Quỳnh Như. Tranh chấp bùng nổ với lý do sau khi bước ra khỏi Music Box, Trương Quỳnh Anh đã thu âm bài hát này, đi hát và chuẩn bị đưa vào album đầu tiên.

Nhạc sĩ Vũ Quốc Bình, người biên tập album của Trương Quỳnh Anh cho biết: "Bài Đơn côi được Music Box trả tác quyền. Tôi thấy Trương Quỳnh Anh thích và đã liên lạc với tác giả để được sử dụng và cũng trả tác quyền đầy đủ trước khi sử dụng". Nhạc sĩ nhấn mạnh: "Chẳng ai có quyền ngăn cản Trương Quỳnh Anh hát bài Đơn côi. Chúng tôi vẫn sẽ đưa vào album như đã dự tính".

Nhạc sĩ cũng cho biết thêm: "Tôi đã nghe những lời nói của Thanh Thảo với mẹ Trương Quỳnh Anh qua đoạn ghi âm. Theo tôi chẳng phải hăm doạ giết chóc gì như gia đình lo lắng. Ý của Thanh Thảo lúc đó chắc là nói Quỳnh Anh sẽ khó lòng hoạt động trong lĩnh vực này. Nhưng chắc do mới bước vào nghề, cũng mới va chạm lần đầu nên gia đình quá lo lắng".

Thanh Thảo: Đừng phát tán đoạn ghi âm để bôi nhọ tôi!

 Thanh Thảo cũng không cho rằng bài hát đó là độc quyền của mình: "Ca khúc Đơn côi là ca khúc Music Box mua tác quyền để dành cho các em học viên ở công ty tập hát. Khi Quỳnh Anh cần bài hát mới, tôi đã hướng dẫn em hát và thu âm ca khúc này. Sau đó khi em nghỉ học, có mang ca khúc đi hát nhiều nơi không xin phép, nhưng tôi không hỏi vì thật sự bài hát không phải của riêng tôi. Sau khi bên Music Box đưa ca khúc đó cho ca sĩ Thụy Anh hát thì bên Quỳnh Anh có nhiều thái độ không hay với chúng tôi, có ý thách thức và trêu chọc".

Cô giải thích thêm: "Đúng ngay lúc tôi đang có rất nhiều căng thẳng về công việc thì xảy ra chuyện này. Album của tôi đã định ngày họp báo nhưng vẫn chưa kịp hoàn thành phần DVD và bìa album thiết kế cầu kỳ quá nên in không kịp. Đến giờ chót bổ sung thêm ca khúc “Búp bê buồn” vì phần audio của album có chút thay đổi. Tôi phải thức mấy đêm liền để lo cho mọi việc vừa của công ty, vừa của tôi trước live show, giấy phép album cũng có trục trặc vì ca sĩ khác đã phát hành bài do tôi đã độc quyền dưới tên nhạc sĩ khác khiến mọi việc phải kiểm tra lại… Rất nhiều yếu tố khiến cho tôi căng thẳng, nên khi gia đình Quỳnh Anh trêu chọc chỉ vì một ca khúc không phải của tôi và không phải tôi hát thì tôi rất bức xúc".

Ca sĩ Thanh Thảo

Trong mấy ngày qua, Thanh Thảo rất lo lắng khi biết đoạn băng ghi âm cuộc nói chuyện với mẹ Trương Quỳnh Anh có thể sẽ trở thành áp lực cho cô. Thanh Thảo khẳng định đoạn ghi âm này chỉ là một phần trong cuộc nói chuyện và được cắt xén: "Tôi cũng không ngờ bên đó có chủ đích ghi âm để tạo scandal cho vụ việc này và trực tiếp đi đưa đoạn ghi âm đã được cắt xén cho các phóng viên".

Trước sự việc đáng tiếc trên, Thanh Thảo mong muốn sự việc không đi quá xa: "Tôi thấy mình rất có lỗi với khán giả của tôi, với những đồng nghiệp từng yêu mến tôi, trong lúc nóng giận tôi đã nói chuyện nóng nảy, thiếu suy nghĩ và không lường trước hậu quả của việc bị gia đình học trò mình ghi âm như vậy. Mặc dù những lời lẽ của tôi không mang tính hăm dọa, không mang tính phách lối mà chỉ muốn nói với nhau về cách cư xử và cách sống trong nghề này. Tôi chưa từng vấp phải cách cư xử như thế này lần nào nên thật sự đây là một bài học.

Tôi nhận là tôi đã sai vì không kiềm chế cảm xúc trong lúc đang căng thẳng và nhận ra một bài học kinh nghiệm nữa trong cuộc đời. Con người ai cũng có lỗi và dù người hiền nhất mà bị dồn ép thì cũng sẽ có lúc nóng giận, tôi mong gia đình Quỳnh Anh đừng cố tình làm ầm ĩ vụ việc rất bình thường này, không phát tán khắp nơi đoạn ghi âm nhằm bôi nhọ tôi và quan trọng nhất là tôi thấy cần phải có một lời xin lỗi với những khán giả của tôi".

  • Thanh Chung

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,