221
443
Văn hoá
vanhoa
/vanhoa/
1185884
Công an vào cuộc ngăn chặn việc "tàn sát" hoa anh đào
1
Article
null
Công an vào cuộc ngăn chặn việc 'tàn sát' hoa anh đào
,

- Tối 9/4, 400 cành hoa anh đào tươi sẽ được chuyển từ Nhật Bản đến Hà Nội. Công an TP.HN sẽ vào cuộc để bảo vệ cho Lễ hội hoa anh đào  2009, đảm bảo không tái diễn lại cảnh tượng đáng buồn như cách đây tròn 1 năm.

Có nhiều khả năng ban tổ chức sẽ lập rào chắn quanh các cây hoa anh đào tại lễ hội năm nay. Ảnh: Hạnh Phương
Ông Vũ Khắc Liên, Chủ tịch Hội giao lưu văn hóa Việt - Nhật cho biết, ban tổ chức Tuần lễ Nhật Bản - “Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản tại Việt Nam 2009” đã nhận được sự  hỗ trợ từ UBND TP.HN mà cụ thể là lực lượng công an của thành phố để đảm bảo an ninh cho sự kiện này vì đây là một trong những hoạt động kỷ niệm 990 năm Thăng Long-Hà Nội.

Công an TP.HN đã lên phương án bảo vệ chi tiết và toàn diện cho tất cả các hoạt động trong Tuần lễ Nhật Bản diễn ra từ 10-12/4 tới tại SVĐ Quần Ngựa Hà Nội chứ không chỉ riêng các cây hoa anh đào. Ban tổ chức cũng đã làm việc với lực lượng an ninh của SVĐ Quần Ngựa để bảo vệ lễ hội hoa anh đào năm nay.

 Ông Liên cho biết thêm: "Ban tổ chức đang cân nhắc việc dùng rào sắt để ngăn không cho bất kỳ ai tiếp cận cây hoa, nhưng vì hình ảnh này sẽ gây phản cảm nên chúng tôi chưa đi đến quyết định cuối cùng. Phương án làm hàng rào mềm quanh các cây hoa cũng đã được đặt ra. Nói đến hoa anh đào là nói đến những cảnh sắc yên bình. Tôi đã thấy rất nhiều người tới ngắm hoa anh đào ở Nhật Bản, thậm chí ở Mỹ hay Thượng Hải nhưng chưa thấy ở đâu người ta cướp hoa anh đào về làm của riêng như ở ta cả".

Thật đáng phải suy nghĩ khi chúng  ta cần huy động một lực lượng hùng hậu như vậy chỉ để bảo vệ cho những cây hoa mong manh đến từ xứ Phù Tang. Tối 9/4, 400 cành hoa anh đào tươi sẽ được chuyển từ Nhật Bản đến Hà Nội qua đường hàng không, trước khi đưa lên cây vào đêm 11/4 tại SVĐ Quần Ngựa. Lễ hội hoa anh Đào 2009 chính thức diễn ra vào sáng 12/4. Mặc dù ban tổ chức đã lên phương án bảo vệ chi tiết cho sự kiện đặc biệt này nhưng điều quan trọng nhất vẫn là ý thức của những người tham gia lễ hội hoa anh đào.

Hy vọng năm nay sẽ không lặp lại những cảnh tượng "cướp hoa" đáng xấu hổ như tại Lễ hội hoa anh đào 2008.

  • Hạnh Phương

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,