221
443
Văn hoá
vanhoa
/vanhoa/
1193286
Carnival Hạ Long 2009 rực rỡ trên cửa Vịnh
1
Article
null
Carnival Hạ Long 2009 rực rỡ trên cửa Vịnh
,
- Tuần lễ Du lịch Hạ Long đã được mở màn bằng lễ hội Carnival đường phố Hạ Long lần thứ ba tại ngay cửa Vịnh lúc 16 giờ 30 ngày 25/4. Với sự tham gia của hàng nghìn diễn viên và hàng vạn người dân, Carnival Hạ Long 2009 mang lại cho thành phố Hạ Long sự náo nhiệt hơn thường ngày dù cơn mưa lớn kéo dài từ đêm 24/4 tới tận trưa ngày 25/4 khiến cho thời tiết không được đẹp như vài ngày trước đó.
 
Sáng 25/4 cả thành phố vẫn chìm trong màn mưa trắng xóa làm nhiều thành viên trong BTC Carnival Hạ Long 2009 lo lắng Lễ hội không thể diễn ra như dự kiến. Tuy nhiên đến khoảng 14 giờ, mưa tạnh hẳn và bầu trời trở nên quang đãng. Sau cơn mưa không khí trở nên mát mẻ hơn. Nhiều người dân đã từng tham dự Carnival lần thứ nhất và lần thứ hai cho biết: Lượng người đến tham dự Carnival năm nay không đông như hai năm trước.
 
Cô sinh viên Carol Lynn, 20 tuổi - Khách du lịch đến từ London đang có mặt ở Hạ Long cùng đoàn khách 26 người chia sẻ: "Tôi đã đến Hạ Long được 3 ngày, đã được du ngoạn trên Vịnh, được ngủ đêm trên du thuyền và hôm nay lại được tham gia vào Lễ hội Carnival. Quả thật là một dịp may hiếm có". Carol cho biết thêm, đoàn của cô đến từ nhiều nước khác nhau và bị "bắt cóc" đến tham dự Lễ hội, nhưng khi tham gia vào đoàn diễu hành thì ai cũng cảm thấy rất hứng khởi. Đoàn của Carol là một trong số rất nhiều đoàn tham dự Carnival năm nay cùng với các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp khác.
 
Sân khấu chính của chương trình nằm trên đường phố Hạ Long lấy nền phía sau là Vịnh Hạ Long. Trên Vịnh, những chiếc du thuyền treo cờ kết hoa sặc sỡ diễu hành phía sau sân khấu. Chương trình nghệ thuật chào mừng diễn ra khá nhanh gọn với sự tham gia của các ca sĩ như Hồ Quỳnh Hương, Hà Anh Tuấn và những vụ điệu nóng bỏng của một số dân tộc trên thế giới qua phần trình diễn của các nghệ sĩ Việt Nam. Nội dung chính của chương trình ca ngợi vẻ đẹp của di sản Hạ Long và sự hiếu khách của người dân Quảng Ninh. Đoàn nghệ thuật của tỉnh Quảng Tây - Trung Quốc cũng góp vui bằng một tiết mục dân ca khá đặc sắc. Ngay sau chương trình chào mừng, các đoàn tham dự Carnival lần lượt diễu hành qua sân khấu chính.
 
Những sản phẩm văn hóa đặc sắc nhất như Lễ hội Cầu ngư, đời sống của các dân tộc của tỉnh Quảng Ninh cũng được tái hiện thông qua các đoàn diễu hành. Hàng loạt những tiết mục nghệ thuật đặc sắc với sự tham gia của hàng nghìn diễn viên đến từ các đoàn nghệ thuật cũng như quần chúng tham dự. Các hoạt động trong Tuần lễ Du lịch Hạ Long 2009 như Giao lưu nghệ thuật quốc tế, Hòa nhạc ở hang Đầu Gỗ, các trò chơi dân gian và dân tộc... sẽ lần lượt diễn ra cho đến hết ngày 27/4.
 
Mời bạn đọc cùng chiêm ngưỡng Carnival Hạ Long 2009 qua chùm ảnh của phóng viên VietNamNet:
Biểu diễn cà kheo

Duyên dáng, trẻ trung trên đường phố

Rực rỡ trong trang phục lễ hội
Xe diễu hành trên đường phố
Đội kèn tí hon CLB Họa Mi - Hà Nội
Hoa hậu Trần Thị Quỳnh và Nguyễn Thùy Lâm tham gia lễ hội
Đoàn nghệ thuật dân tộc tỉnh Quảng Tây - Trung Quốc
Vũ điệu hoang dã và bốc lửa đến từ châu Mỹ
Vũ hội hóa trang
Thiếu nữ Hạ Long trình diễn tại lễ hội
Múa rồng trên đường phố Hạ Long

 

Lễ hội cầu Ngư

Tối 25/4, hàng vạn người dân đã đổ ra con đường chạy dọc bờ Vịnh để ngắm màn pháo hoa chào mừng Tuần lễ Du lịch Hạ Long.

 

Nhiều người chọn cách lên cầu Bãi Cháy, chọn một vị trí đẹp để có thể ngắm pháo hoa được rõ nhất. Tại cả đường Hạ Long lẫn cầu Bãi Cháy, hiện tượng tắc đường tức thời đã xảy ra gần 1 tiếng trước giờ bắn pháo hoa khiến cho nhiều tài xế xe tải, xe container chở hàng “được” ngắm pháo hoa bất đắc dĩ.

 

Màn bắn pháo hoa tầm thấp kéo dài 15 phút. Ở khu vực chân cầu, pháo bắn lên trời và còn bắn cả xuống phía dưới, tạo thành một dòng thác bằng ánh sáng từ chân cầu tuôn chảy xuống Vịnh Hạ Long.

 

Ngay sau khi loạt pháo hoa ở cầu Bãi Cháy kết thúc, đến lượt pháo hoa được bắn từ một điểm trên Vịnh làm cho phong cảnh Hạ Long đã lung linh nhờ những ánh đèn màu tỏa ra từ các du thuyền lại càng trở nên rực rỡ. 

 
 

  

 
  • Tuấn Hải. Ảnh : Phạm Hải

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,