221
443
Văn hoá
vanhoa
/vanhoa/
1196458
Ban nhạc Ozomatli sắp biểu diễn tại TP.HCM và Bình Dương
1
Article
null
Ban nhạc Ozomatli sắp biểu diễn tại TP.HCM và Bình Dương
,

- Ban nhạc Mỹ nổi tiếng thế giới từng đoạt giải Grammy, giải Billboard Latin là Ozomatli lần đầu tiên đến VN sẽ biểu diễn tại TP.HCM và tỉnh Bình Dương từ ngày 11-15/5/2009.

Ban nhạc Ozomatli

Trong khuôn khổ chương trình trao đổi văn hoá do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM tài trợ, ban nhạc Ozomatli sẽ đến TP.HCM và Bình Dương để thực hiện chuyến giao lưu biểu diễn đầu tiên tại VN. Chuyến lưu diễn này là một phần trong hàng loạt các sự kiện văn hoá do Tổng lãnh sự quán tổ chức nhằm thúc đẩy hơn nữa các hoạt động trao đổi văn hoá và nâng cao sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước Hoa Kỳ và Việt Nam.

Ban nhạc sẽ biểu diễn vào ngày 11/5/2009 tại Nhà hát Mỹ Phước - tỉnh Bình Dương và ngày 13/5/2009 tại CLB Lan Anh - TP.HCM.

Ozomatli là một ban nhạc đa chủng tộc, đa văn hoá đến từ Los Angeles, một bằng chứng sống cho thấy âm nhạc có thể vượt qua mọi rào cản về văn hoá và xã hội. Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã hợp tác với Ozomatli để thực hiện nhiều chuyến lưu diễn rất thành công tại châu Á, châu Phi, Nam Mỹ và Trung Đông. Ban nhạc này đã vinh dự được nhận hai giải Grammy vào năm 2005 với Album "Street Signs" và một giải Grammy vào 2002 với Album "Embrace the Chaos" và giải Billboard Latin vào năm 2004 với Album "Coming Up". Âm nhạc của Ozomatli được dùng trong nhiều bộ phim và các show truyền hình nổi tiếng của Hollywood như “The X Files” và “Ugly Betty”.

Theo Raul Pacheco, nghệ sĩ guitar và cũng là ca sĩ chính của ban nhạc, "Buổi biểu diễn của chúng tôi tại Việt Nam là cơ hội hiếm có để tiếp tục thiết lập mối quan hệ mới dựa trên những trải nghiệm cá nhân của chính chúng tôi." Ulisses Bella, nghệ sĩ saxophone kiêm ca sĩ, nói thêm: "Được đến Việt Nam là một vinh hạnh lớn đối với cá nhân tôi, một cơ hội tuyệt vời để xoá bỏ những định kiến và giúp hai bên hiểu nhau hơn".

Trong thời gian lưu diễn tại TP.HCM và Bình Dương, ban nhạc cũng sẽ thực hiện các hoạt động nhân đạo tại các trung tâm dạy nghề cho người tàn tật, mái ấm dành cho người khiếm thị và trung tâm hỗ trợ điều trị cho các đối tượng nghiện ma tuý và nhiễm HIV. Ngày 14/5, ban nhạc sẽ tổ chức một buổi hoà nhạc dành cho những khán giả đặc biệt này.

  • Thanh Chung

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,